08/02/2018 10:18 GMT+7

Hãy tin Chi, và chúng ta hãy tin nhau để bước tiếp

MINH TRANG
MINH TRANG

TTO - Đứng giữa đôi bờ yêu - ghét, thậm chí cán cân đôi khi nghiêng hẳn về bên ghét nhiều hơn từ khi Chi bắt đầu tuyên bố sẽ trở thành ca sĩ, khiến cái tên Chi Pu luôn nằm trong "spotlight" của showbiz.

Hãy tin Chi, và chúng ta hãy tin nhau để bước tiếp - Ảnh 1.

Chi Pu đã trải qua một năm 2017 đầy sóng gió, nhưng cũng là năm đáng nhớ nhất từ khi cô bắt đầu bước chân vào làng giải trí đến nay - Ảnh: GIA TIẾN

Không còn mang dáng vóc thời thượng, quần là áo lượt, tóc tai cầu kì như khi xuất hiện trên sân khấu hay trong các MV ra mắt gần đây, Chi Pu đến buổi phỏng vấn đúng giờ, với áo sơmi trắng, quần jean xanh. Tóc đã nhuộm đen và cắt ngắn lại thật trẻ trung! 

Trong một thoáng chốc, người ta như thấy cô bé Thùy Chi của tám năm về trước, lúc Chi mới vừa chập chững bước chân vào giới giải trí, trong vai trò của một người mẫu tuổi teen.

Hãy tin Chi, và chúng ta hãy tin nhau để bước tiếp - Ảnh 2.

Thùy Chi (Chi Pu) đã có những phút trải lòng thẳng thắn trong cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ Online - Ảnh: GIA TIẾN

Chi Pu và những ngày vượt qua khó khăn

Bình tĩnh nhìn nhận và thành thật với chính mình, Chi nói giờ là lúc cô đã có đủ can đảm để bước tiếp con đường mà mình đã chọn.

* Một năm tuổi khó khăn với Chi (Chi Pu sinh năm 1993) vừa qua đi. Nhìn lại năm 2017, đó là một năm như thế nào với bạn?

- Đối với tôi, 2017 là năm tôi cảm nhận được rõ nhất sự thay đổi và trưởng thành của bản thân. Nhắc đến năm qua, chắc chắn mọi người sẽ nhắc đến con đường mới mà Chi đã đi, đó là ca hát. Khó khăn có đó, chông gai có đó, nhưng đối với tôi, nó cũng đã để lại một dấu ấn nhất định. 

Đừng nói đến người khác, mà ngay bản thân tôi cũng bất ngờ nhận ra: Ồ, mình đã thay đổi rất nhiều cả về tư duy, cách nhìn nhận, công việc mà mình đang hướng đến. Đó là trở thành một nghệ sĩ giải trí.

Chi Pu nói về năm 2017

Tôi muốn mình phải ghi một dấu ấn sâu đậm trong bất kì lĩnh vực nào mà mình tham gia. Tôi đóng nhiều phim, đã thử sản xuất phim, nhưng với tôi, nó vẫn là một cái gì đó rất an toàn, khi người ta nhắc đến Chi Pu.

Chi Pu

* Trước đây khán giả nhìn bạn với ánh mắt khá thiện cảm, có lúc là ngưỡng mộ nữa bởi không chỉ xinh xắn, những giải thưởng mà Chi đã đạt được trong lĩnh vực sản xuất phim, cũng như diễn viên đã khẳng định được phần nào năng khiếu của bạn. 

Nhưng khi chuyển hướng sang đi hát, ngay lập tức bạn bị ghét và đả kích rất nhiều về giọng ca. Bạn có sốc trước những phản ứng này không?

- Tôi bước vào con đường giải trí, nghệ thuật này tính đến nay đã là năm thứ 8, không còn quá mới và không quá trẻ nữa. Trong tám năm ấy, hình ảnh của tôi vẫn là một hot girl lấn sân các lĩnh vực. Thực sự mà nói, tôi không vui khi nhắc đến Chi Pu là người ta chỉ nghĩ đến một cô hot girl lấn sân đơn thuần!

Hãy tin Chi, và chúng ta hãy tin nhau để bước tiếp - Ảnh 6.

Chi thừa nhận hình ảnh trước đây của cô quá an toàn, không có sự đột phá - Ảnh: GIA TIẾN

Với ca hát, tôi đã xác định đây là con đường mình muốn chinh phục. Tôi không muốn người ta gọi là lấn sân nữa mà là phải coi đó là sự đầu tư nghiêm túc cho một lĩnh vực mới mẻ hoàn toàn. 

Những gì mà mọi người thấy dồn dập trong những tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018 là kế hoạch ca hát mà tôi và êkip đã lên lịch trong hơn một năm trước.

Trước ngày ra mắt MV đầu tiên, chúng tôi đã ngồi lại với nhau để bàn bạc và lường trước hết những khả năng có thể xảy ra khi mà một cô ca sĩ Chi Pu ra mắt. Có những phản ứng tiêu cực đầu tiên, chúng tôi không quá bỡ ngỡ, vì dẫu sao cũng đã có sự chuẩn bị cho điều này. 

Nhưng có lẽ sự tiêu cực lấn át tất cả những gì chúng tôi đã định hướng! Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đây có lẽ là những khó khăn đầu tiên thôi, nếu mình vẫn tiếp tục cố gắng thì mọi người sẽ ghi nhận. Nhưng mọi thứ không dễ dàng như vậy chút nào!

Sự tiêu cực ấy ngày càng lớn. Một phần đến từ dư luận, từ những người mà tôi nghĩ trước đây, bây giờ và cả tương lai, họ cũng sẽ không liên quan gì đến cuộc đời của tôi cả. Thực sự tôi có sốc, có những thời gian rất suy sụp, cảm thấy mất niềm tin vào bản thân.

Có những lúc mất phương hướng quá, và không biết là phải làm gì tiếp. Tôi vẫn nhớ: có một buổi tối tôi hoàn toàn như bị điên loạn vậy, vì tôi không còn tin vào chính mình. Lúc đó êkip đã nói với tôi: chúng mình phải tin nhau để bước tiếp thôi!

Tôi nghĩ: trời ơi, con đường mà mình xây dựng, mình mới chỉ đi được một nửa thôi, mà sao mình đã có ý định bỏ ngang như thế? Nếu tôi bỏ, coi như tôi sẽ mất hết, tất cả những gì mình đã xây dựng trong 8 năm qua! Vậy thì có lí do gì để không dám bước tiếp? Tôi nghĩ mình phải bước tiếp để mọi người thấy rằng: Chi Pu dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với thử thách, chiến đấu với chính bản thân!

Chi Pu

Chỉ bởi một câu nói ấy thôi, tôi như bừng tỉnh. 

Khi làm, mình vẫn còn 50% cơ hội. Còn nếu bỏ cuộc, tức là mình đã thua trắng rồi! Lúc đó tôi nhận ra điều quan trọng nhất là bên cạnh mình vẫn còn những người đồng đội, tôi phải tin họ, phải tin chính mình, phải tin nhau để đi tiếp. 

Mọi người vẫn thường hay tuyên truyền kiểu: hãy tin vào bản thân đi, abc rất sách vở. Ngày xưa tôi không hề tin, vì tôi thấy quá trừu tượng. 

Đến thời điểm mình có khó khăn lớn như thế, mình mới cảm nhận được sâu sắc chuyện có niềm tin vào bản thân quan trọng như thế nào. Đó cũng là cách duy nhất tôi có thể "sống sót" qua thời điểm khó khăn sau khi hai MV đầu tiên ra mắt trước cơn bão dư luận như vậy.

Chi Pu nói về những ngày bị phản hồi tiêu cực vì ca hát

* Sự phản ứng của dư luận ấy, có khiến cho gia đình bạn mất đi niềm tin dành cho bạn không?

- Gia đình tôi đều biết lúc đó tôi đang trong thời điểm rất khó khăn, biết là tinh thần của tôi lúc đó đang suy sụp đấy, nhưng mà cách bố mẹ tôi vẫn ủng hộ và tiếp thêm động lực cho tôi, đặc biệt lắm, không chỉ bằng lời nói thông thường cố gắng lên con, mạnh mẽ lên con... 

Chỉ bằng những hành động rất bé của họ thôi, tôi lập tức thấy cuộc sống này vẫn còn rất nhiều niềm vui và đôi khi cũng rất dễ thở, nó không như những gì mà mình đang phải đối mặt!

Đó là mỗi sáng khi tôi thức dậy, tôi thấy mẹ vừa ngồi uống cafe, vừa "cày view" cho con gái. Dễ thương vô cùng! 

Bố vừa gửi hình chụp các MV đang xem của tôi trên máy tính, điện thoại, vừa nhắn tin hỏi: thế bây giờ bố xem một nửa rồi bật xem lại từ đầu nó có tính view không hay phải xem hết một bài mới được tính là một view? 

Lúc đó, mình buồn cười lắm. Mình hạnh phúc nữa, vì thấy gia đình mình đang tin tưởng mình!

Chi Pu và sự ủng hộ của bố mẹ

Hãy tin Chi, và chúng ta hãy tin nhau để bước tiếp - Ảnh 10.

Chi Pu và biên đạo Quang Đăng trong MV Em sai rồi, anh xin lỗi em đi được nhận xét là tốt hơn nhiều so với hai MV đầu tay Từ hôm nay và Cho ta gần hơn của cô

Phản ứng của khán giả, dù là tích cực hay tiêu cực, thì đối với tôi trong thời điểm bắt đầu con đường mới này cũng đều rất đáng quý. Với lời khen, mình sẽ coi là động lực để cố gắng. Còn với những lời góp ý, dù tiêu cực, tôi vẫn sẽ đọc để chọn lọc xem có thể thay đổi điều gì để tốt cho mình hơn không.

Chi Pu

* Nhưng không thể phủ nhận giọng ca của bạn còn quá nhiều thiếu sót. Và người đánh giá công tâm nhất điều này lại chính là khán giả. Bạn nghĩ thế nào?

- Khi đi một con đường mới, không thể không có những sai sót. Bản thân tôi khi nhìn lại những cái mình đã làm, những điều mình đã trải qua, từ những cái va vấp, mình biết còn phải cải thiện rất rất nhiều. 

Tôi nhận ra: mọi người đang tập trung vào "một nửa" tiêu cực quá nhiều! Một nửa còn lại thì lại đang cổ vũ để mình cố gắng hơn. 

Vậy thì vì sao mình không cố gắng nhiều hơn nữa để 50% số người đang ủng hộ mình sẽ ngày một tăng lên, mà mình chỉ chăm chăm vào chuyện người ta đang chửi mình. Điều đó sẽ khiến mình chùn bước. 

Đó là cách tôi tìm động lực cho mình, chứ không phải biết sai mà vẫn cố lao theo một cách mù quáng. Đến giờ thì tôi có thể khẳng định mình hoàn toàn có thể đi tiếp.

Hãy tin Chi, và chúng ta hãy tin nhau để bước tiếp - Ảnh 12.

Mặc dù giọng hát còn nhiều hạn chế, nhưng không ai có thể phủ nhận sự đầu tư chỉn chu và nghiêm túc của Chi Pu trong mỗi MV mà cô giới thiệu đến người xem

Xem MV Em sai rồi, anh xin lỗi em đi của Chi Pu

* Bạn có thường xuyên nghe và xem lại những phần trình diễn của mình trên sân khấu?

- Tất cả phần trình diễn của tôi, ở tất cả các sân khấu dù lớn dù nhỏ, tôi đều nghe lại và xem lại. Bản thân tôi là một người mới đối với những sân khấu trình diễn, nên không có kinh nghiệm nhiều trong việc xử lí trên sân khấu.

Đấy là chưa kể, mỗi sân khấu lại có hệ thống âm thanh khác nhau. Mình chưa có đủ sự nhanh nhạy để xử lí sân khấu một cách chuyên nghiệp được!

Nhưng chính vì mình dám lên sân khấu, dám diễn và hát live một cách thực sự, mình mới có thể rút được những kinh nghiệm xương máu cho những lần trình diễn tiếp theo được. Càng ngày tôi càng cẩn thận hơn trong việc kiểm tra âm thanh, trên sân khấu thì phải đứng ở vị trí nào để nghe âm thanh rõ nhất. 

Va chạm nhiều làm cho mình giỏi lên, hát tốt hơn chứ không thể kém đi được. Từ những sai sót không đáng có trong những màn trình diễn live trước đó, tôi cũng đã học được những bài học lớn.

Chi Pu

Chi Pu nói về động lực giúp cô đi tiếp

* Gần 4 tháng ra nhập showbiz trong vai trò ca sĩ, bạn đã hài lòng về chọn lựa này của mình chưa?

- Còn quá ngắn để Chi có thể trả lời là hài lòng hay chưa hài lòng. Nhưng tôi chỉ biết một điều chắc chắn: những gì mình đang làm là đúng và hãy cứ làm, cứ tiếp tục, cố gắng nỗ lực vì nó, biết rõ mình sẽ phải cải thiện điều gì và mình đang làm tốt điều gì. 

Khi sáng suốt để biết mình phải làm gì với con đường mà mình đang đi, tôi nghĩ là thành công sẽ đến thôi. Tất nhiên đấy là mong muốn của riêng mình thôi, còn thực tế thế nào mình chưa biết được (cười).

Hãy tin Chi, và chúng ta hãy tin nhau để bước tiếp - Ảnh 16.

Tạo hình nhân vật của Chi Pu trong bộ phim điện ảnh Lala: hãy để em yêu anh vừa ra mắt khán giả cả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc trong tháng 2-2018

* Say sưa với việc khẳng định mình trong âm nhạc, sự nghiệp phim ảnh của bạn có bị ảnh hưởng?

- Có khán giả nói rằng tôi đã quên phim ảnh, nhưng thực ra tôi chưa bao giờ quên nghề diễn. Trong đầu tháng 2 tới, khán giả ở Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có dịp thưởng thức bộ phim điện ảnh mới nhất của tôi mang tên Lala: Hãy để em yêu anh

* Bạn có muốn nhắn nhủ điều gì đến với những người khuyên bạn nên dừng lại trong con đường âm nhạc không?

- Nếu có cơ hội được nhắn nhủ một điều gì đó, thì tôi chỉ muốn nhắn đến những người đang yêu thương và ủng hộ mình thôi, chứ không muốn nhắn nhủ gì đế những người đã và sẽ luôn luôn ghét mình. Với những người yêu thương và ủng hộ mình, tôi cũng chỉ xin nhắn duy nhất một điều: Hãy tin Chi, và chúng ta hãy tin nhau để bước tiếp.

Chi Pu | EM SAI RỒI ANH XIN LỖI EM ĐI 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận