Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Hãy thức tỉnh và sẵn sàng của Việt Nam đoạt giải Phim ngắn tại Cannes

24/05/2019 14:45 GMT+7

TTO - Thuộc chương trình 'Tuần lễ đạo diễn' hạng mục Phim ngắn, tác phẩm của đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân vượt qua nhiều ứng cử viên nổi trội đến từ nhiều quốc gia.

Hãy thức tỉnh và sẵn sàng của Việt Nam đoạt giải Phim ngắn tại Cannes - Ảnh 1.

Một cảnh hậu trường của phim - Ảnh: NVCC

Như đã đưa tin trước đó, Hãy thức tỉnh và sẵn sàng thuộc Top 5 dự án phim ngắn CJ mùa đầu tiên.

Đạo diễn Phạm Thiên Ân cũng tiết lộ anh vừa giới thiệu Hãy thức tỉnh và sẵn sàng vừa trình bày nguyện vọng thực hiện phim truyện dài đầu tay đến các chuyên gia điện ảnh quốc tế tại hạng mục Focus CoPro’ trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes.

Stay Awake, be Ready by Pham Thien An - Official Trailer

Phim ngắn Hãy thức tỉnh và sẵn sàng thuật lại tai nạn xảy ra trước một quán nhậu ở vỉa hè đã vô tình kết nối câu chuyện của ba thanh niên. Phim gây ấn tượng với toàn bộ cảnh quay được thực hiện chỉ với một cú máy dài.

Hãy thức tỉnh và sẵn sàng của Việt Nam đoạt giải Phim ngắn tại Cannes - Ảnh 3.

Lễ trao giải được công bố sớm - Ảnh: NVCC

Là cố vấn nghệ thuật cho dự án của Phạm Thiên Ân, nhà sản xuất/ đạo diễn Hồng Ánh dành khá nhiều lời bình tích cực cho tác giả, chị nhấn mạnh tố chất "lãnh đạo và khả năng quản lý đội ngũ khá tốt" của Phạm Thiên Ân giúp anh dễ dàng hoàn thành đúng lý tưởng và mục đích cho Hãy thức tỉnh và sẵn sàng.

Hãy thức tỉnh và sẵn sàng của Việt Nam đoạt giải Phim ngắn tại Cannes - Ảnh 4.

Phạm Thiên Ân trình bày dự án - Ảnh: NVCC

Ngoài Hãy thức tỉnh và sẵn sàng của Việt Nam, các phim khác trong Tuần lễ đạo diễn vừa giành giải thưởng bao gồm Alice and the Mayor (phim châu Âu hay nhất); An Easy Girl (phim Pháp hay nhất) và thành tựu Carrosse d'Or cho tác giả John Carpenter của Mỹ.

Tuần lễ đạo diễn hay còn gọi Directors' Fortnight là chương trình chiếu phim quan trọng ở Cannes, bên cạnh chương trình chiếu phim tranh giải Cành cọ vàng In competition. Ngoài các phim dài do những tên tuổi kỳ cựu dàn dựng, Directors' Fortnight còn có "mảnh đất riêng" tôn vinh những nhà làm phim trẻ với giải Illy cho phim ngắn.

Phim Angel Face mà Lý Nhã Kỳ góp vốn bị chê ở Cannes Phim Angel Face mà Lý Nhã Kỳ góp vốn bị chê ở Cannes

TTO - Những lời đồn đại về việc Lý Nhã Kỳ tuyên bố là một trong những nhà sản xuất phim Angel Face với bông hồng Pháp Marion Cotillard cuối cùng cũng đã có lời giải đáp.

ĐỨC TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận