5 bộ phim đáng mong đợi nhất ở Cannes 2019

10/05/2019 10:59 GMT+7

TTO - Tạp chí The Hollywood Reporters chọn ra 5 bộ phim đáng mong đợi nhất liên hoan phim Cannes năm nay.

5 bộ phim đáng mong đợi nhất ở Cannes 2019 - Ảnh 1.

Brad Pitt và Leonardo DiCaprio trong Once Upon a Time in Hollywood

Cùng điểm qua 5 bộ phim đáng mong đợi nhất LHP Cannes 2019, sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 25-5:

Once Upon a Time in Hollywood

Được thêm vào danh sách tranh giải vào phút chót, bộ phim mới của Quentin Tarantino tự động trở thành phim được trông đợi nhất tại LHP năm nay.

"Nhà làm phim này đã trở thành một vị ‘thánh’ tại LHP này kể từ khi ông giới thiệu Reservoir Dogs năm 1992", Todd McCarthy viết.

Trailer phim Once Upon a Time In Hollywood

Bộ phim vốn đã thu hút nhiều sự chú ý khi kết hợp 3 tên tuổi lừng lẫy là Quentin Tarantino, Brad Pitt và Leonardo DiCaprio.

Ban đầu, danh sách phim tranh giải của Cannes không có Once Upon a Time in Hollywood do dự kiến phim không hoàn thành kịp trước liên hoan, tuy nhiên, được biết Quentin Tarantino đã miệt mài đẩy nhanh tiến độ để bộ phim này có thể kịp trình làng tại Cannes năm nay.

A Hidden Life

Một bộ phim dài 3 tiếng có bối cảnh Thế chiến thứ 2 do Terrence Malick đạo diễn nói về Franz Jägerstätter, một người Áo từ chối nhập ngũ vì lương tâm thấy không đúng, thời Đức Quốc xã.

5 bộ phim đáng mong đợi nhất ở Cannes 2019 - Ảnh 3.

Cảnh trong phim A Hidden Life

"Đây có vẻ là một bộ phim thật sự, không chỉ là một bộ sưu tập những hình ảnh xoay vòng như con quay trong mấy bộ phim trước của ông ấy. Hi vọng là ở tuổi 75, ông ấy sẽ muốn ghi dấu bằng một cái gì đó đáng kể", Todd McCarthy viết.

The Traitor

Đây là lần thứ 7 mà đạo diễn Marco Bellocchio tham gia tranh giải.

5 bộ phim đáng mong đợi nhất ở Cannes 2019 - Ảnh 4.

Cảnh trong phim The Traitor

Những bộ phim hay nhất của vị đạo diễn cá tính 79 tuổi này luôn rất thẳng thắn, và câu chuyện có thật về một tội phạm mafia trở thành mật thám này dường như cung cấp nguyên liệu rất "chín muồi" cho ông, Todd McCarthy nhận định.

The Whistlers

5 bộ phim đáng mong đợi nhất ở Cannes 2019 - Ảnh 5.

Cảnh trong phim The Whistlers

"Được thực hiện bởi vị đạo diễn khá "tài tử" Corneliu Porumboiu, The Whistlers nghe có vẻ "lập dị" với nội dung xoay quanh vụ cướp trên hòn đảo La Gomera nhỏ bé," Todd McCarthy nhận xét.

The Lighthouse

Bộ phim kinh dị trắng đen này là sự quay lại với phong cách huyền bí gây sốc của đạo diễn The Witch Robert Eggers.

5 bộ phim đáng mong đợi nhất ở Cannes 2019 - Ảnh 6.

Cảnh phim The Lighthouse

The Lighthouse có bối cảnh tại bang Maine, nước Mỹ, vào thế kỷ 20, sẽ được chiếu trong khuôn khổ sự kiện không tranh giải Directors' Fortnight.

Nữ diễn viên Hollywood mới 21 tuổi làm giám khảo Cannes 2019 Nữ diễn viên Hollywood mới 21 tuổi làm giám khảo Cannes 2019

TTO - Nữ diễn viên trẻ Elle Fanning sẽ cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng khác trong làng điện ảnh thế giới làm giám khảo Liên hoan phim Cannes năm nay ở Pháp.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận