30/05/2022 10:30 GMT+7

Hãy đam mê trước khi trở thành ngôi sao

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Đó là lời khuyên chân thành của siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm trong buổi thi đấu và giao lưu với hơn 150 VĐV và người hâm mộ tại TP.HCM, do Liên đoàn Cờ Việt Nam và HDBank tổ chức.

Hãy đam mê trước khi trở thành ngôi sao - Ảnh 1.

Kỳ thủ Lê Quang Liêm tham gia buổi giao lưu - Ảnh: T.P.

Không chỉ là một trong những VĐV đem về nhiều huy chương nhất cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, Quang Liêm còn tạo nhiều chiến tích vang dội ở đấu trường quốc tế. Trong đó, gần nhất là kỳ tích hai lần đánh bại "vua cờ" Magnus Carlsen tại giải Oslo Esports Cup 2022.

Vì vậy, khán phòng rộng lớn đã trở nên chật hẹp bởi lượng người tham dự khá đông. Thú vị nhất là màn giao lưu với những chia sẻ rất thật sau sự nghiệp gần 20 năm chơi cờ của Quang Liêm.

Đó là những "chuyện bây giờ mới kể" về nhận xét của huyền thoại cờ vua Philippines Torre Eugenio gần 20 năm trước về tương lai xán lạn của Quang Liêm, bí quyết trở thành siêu đại kiện tướng, cảm xúc từ những ván cờ đánh bại Magnus Carlsen...

Thậm chí, Quang Liêm còn trở thành "quân sư" bất đắc dĩ trước câu hỏi ngây ngô của fan nhí: "Chú Quang Liêm giúp con bí quyết tập trung làm bài tập và ghi nhớ như cách đấu cờ", "cách chống... mỏi lưng nếu phải ngồi học hay chơi cờ nhiều", phương pháp thể lực để thi đấu những ván cờ 5 - 6 tiếng đồng hồ và kéo dài 9 - 10 ngày liên tục...

Sau gần 4 tiếng giao lưu, nhiều cánh tay nhỏ bé vẫn còn liên tục giơ lên tiếp tục muốn được "thỉnh giáo" thần tượng Lê Quang Liêm.

Tuy nhiên, kỳ thủ số 1 Việt Nam đã nói một câu tận đáy lòng: "Thành công trong cờ vua đòi hỏi nhiều yếu tố như môi trường, sự khổ luyện, HLV, năng khiếu... Khi còn nhỏ, chúng ta không nên đặt mục tiêu trở thành siêu đại kiện tướng. Đừng chơi cờ vì áp lực, hãy để cờ vua trở thành niềm vui của mình và thành công sẽ đến như một lẽ tự nhiên".

Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đấu cùng lúc 20 kỳ thủ trẻ Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đấu cùng lúc 20 kỳ thủ trẻ

TTO - Ngày 28-5, tại Nhà thi đấu Lý Thường Kiệt (TP.HCM), Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm - kỳ thủ số 1 Việt Nam - đã có buổi thi đấu và giao lưu với hơn 150 vận động viên, người hâm mộ.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên