28/05/2022 11:23 GMT+7

Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đấu cùng lúc 20 kỳ thủ trẻ

TÂN PHÚC
TÂN PHÚC

TTO - Ngày 28-5, tại Nhà thi đấu Lý Thường Kiệt (TP.HCM), Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm - kỳ thủ số 1 Việt Nam - đã có buổi thi đấu và giao lưu với hơn 150 vận động viên, người hâm mộ.

Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đấu cùng lúc 20 kỳ thủ trẻ - Ảnh 1.

Nhiều người hâm mộ nhí vây quanh xin chữ ký của Lê Quang Liêm - Ảnh: TẤN PHÚC

Sự kiện đặc biệt “Giao lưu và thi đấu cùng Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm” do HDBank tài trợ nhằm tôn vinh sự cống hiến của kỳ thủ số 1 quốc gia vào thành tích của thể thao Việt Nam.

Buổi giao lưu, trao đổi và thi đấu giữa Lê Quang Liêm với các kỳ thủ năng khiếu giúp các em hiểu được kinh nghiệm và sự nỗ lực để phát triển khả năng thi đấu cờ vua đỉnh cao.

Sự kiện giao lưu diễn ra đúng thời điểm, ngay sau thắng lợi vang dội của đội tuyển cờ vua Việt Nam tại SEA Games 31 với 7 HCV trong 10 nội dung tham dự. Trong đó, Lê Quang Liêm đã từ Mỹ trở về góp sức cho đội tuyển Việt Nam.

Quang Liêm hiện là giám đốc Học viện cờ vua SPICE (Mỹ) và là HLV trưởng đội tuyển cờ vua Đại học Webster.

Trước đó, năm 2013, Lê Quang Liêm xuất sắc giành học bổng của Đại học Webster, từng về thực tập tại hội sở HDBank và tốt nghiệp xuất sắc ngành khoa học, tài chính và nghệ thuật, quản lý của Webster năm 2017.

Tại sự kiện, Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã thi đấu đồng loạt với 20 kỳ thủ là các kỳ thủ năng khiếu tuyến trẻ và năng khiếu TP.HCM.

Với kết quả chiến thắng áp đảo (18 thắng, 2 hòa) thuộc về Quang Liêm, ván đấu đặc biệt này đã mang lại nhiều cảm xúc khó quên cho tất cả người chơi, khi đa phần các kỳ thủ đều lần đầu tiên được gặp mặt thần tượng của mình.

Cũng tại sự kiện, Lê Quang Liêm đã giao lưu cùng 150 vận động viên, phụ huynh và người hâm mộ. Với kinh nghiệm hơn 20 năm chơi cờ, trải qua nhiều đấu trường trong nước và thế giới, Lê Quang Liêm đã chia sẻ nhiều thông tin quý giá với các đàn em và những người hâm mộ.

Quang Liêm khuyên nhủ các kỳ thủ trẻ: “Khi mới chơi cờ, các em đừng đặt mục tiêu sẽ trở thành đại kiện tướng. Trước hết, các em hãy chơi với đam mê. Đừng chơi vì áp lực, hãy để cờ vua trở thành niềm vui của mình.

Nếu làm được như thế, thành công tự nhiên sẽ đến. Tuy nhiên, thành công cũng đòi hỏi nhiều yếu tố khác như môi trường tập luyện, HLV, năng khiếu,…”.

Dưới đây là những hình ảnh Lê Quang Liêm đấu cùng lúc 20 kỳ thủ trẻ:

Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đấu cùng lúc 20 kỳ thủ trẻ - Ảnh 2.

Ảnh: TẤN PHÚC

Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đấu cùng lúc 20 kỳ thủ trẻ - Ảnh 3.

Ảnh: TẤN PHÚC

Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đấu cùng lúc 20 kỳ thủ trẻ - Ảnh 4.

Ảnh: TẤN PHÚC

Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đấu cùng lúc 20 kỳ thủ trẻ - Ảnh 5.

Ảnh: TẤN PHÚC

Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đấu cùng lúc 20 kỳ thủ trẻ - Ảnh 6.

Ảnh: TẤN PHÚC

Lê Quang Liêm thắng sốc ‘vua cờ’ Magnus Carlsen sau 4 ván căng thẳng Lê Quang Liêm thắng sốc ‘vua cờ’ Magnus Carlsen sau 4 ván căng thẳng

TTO - Ngày 24-4 (giờ Việt Nam), kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã gây sốc khi đánh bại “vua cờ” Magnus Carlsen ở giải cờ vua trực tuyến (đánh cờ nhanh) Oslo Esports Cup 2022.

TÂN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên