Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Hậu trường gay cấn khi chú chó đóng 'Cậu Vàng' đối mặt với bó đuốc, đàn trâu

04/01/2021 18:10 GMT+7

TTO - Chuyên gia Hà Xuân Hoàng đảm nhận huấn luyện chú chó đóng chính trong phim điện ảnh 'Cậu Vàng'. Anh khen diễn viên 4 chân có tâm lý ổn định, bình thản diễn nhiều cảnh khó.

Hậu trường huấn luyện của chú chó đóng Cậu Vàng

Phim Cậu Vàng lấy cảm hứng từ các truyện ngắn của nhà văn Nam Cao, do cố nghệ sĩ Bùi Cường, người đóng vai Chí Phèo trong phim Làng Vũ Đại ngày ấy, biên kịch. Phim do Trần Vũ Thủy, con rể của nghệ sĩ Bùi Cường, đạo diễn.

Cậu Vàng là nhân vật trung tâm, kết nối các nhân vật khác. Để đáp ứng yêu cầu diễn xuất, chú chó được huấn luyện công phu. Đạo diễn Trần Vũ Thủy và đoàn phim tạo điều kiện cho chú chó làm quen với tất cả diễn viên, từ vai chính đến vai phụ, vai quần chúng.

Thiếu tá Hà Xuân Hoàng, chuyên gia huấn luyện chó với 29 năm kinh nghiệm, cho biết tuy loài chó được đánh giá thông minh và dễ huấn luyện, Vàng vẫn dễ bị phân tâm khi ra phim trường. Vì vậy, cần rất nhiều thời gian để tập cho Vàng thuộc lòng và thực hiện mọi hiệu lệnh.

Hậu trường gay cấn khi chú chó đóng Cậu Vàng đối mặt với bó đuốc, đàn trâu - Ảnh 2.

Chuyên gia dành nhiều thời gian huấn luyện chú chó đóng vai Cậu Vàng - Ảnh: ĐPCC

Theo chuyên gia, Vàng tiếp thu rất nhanh. Chú chó biểu cảm tốt, đúng như yêu cầu của đạo diễn. Vàng thể hiện cảm xúc rất tốt qua thái độ và ánh mắt: vui, buồn, tức giận và nhiều cung bậc cảm xúc khác.

Ngoài ra, Vàng được đánh giá có tâm lý khá ổn định. Thường khi thay đổi không gian, chó cần thời gian thích nghi, nhưng Vàng vẫn giữ được tâm lý tốt. Có những ngày phải di chuyển quay liên tục giữa các điểm quay, có lúc 4 máy quay xung quanh, flycam bay trên đầu nhưng nghe hiệu lệnh, chú chó vẫn vào vai nhuần nhuyễn.

Theo chuyên gia Xuân Hoàng, chó vốn sợ khói lửa, sợ trâu nhưng Vàng vẫn bình tĩnh. Trong phim có cảnh chú chó đối diện với bó đuốc lớn gí vào người hay cả đàn trâu nhào tới, chú vẫn "bình thản diễn" như một diễn viên chuyên nghiệp.

Hậu trường gay cấn khi chú chó đóng Cậu Vàng đối mặt với bó đuốc, đàn trâu - Ảnh 3.

Chú chó diễn tập với diễn viên - Ảnh: ĐPCC

"Nếu không có tâm lý ổn định sẽ không diễn được như vậy. Vàng thật sự phù hợp và đầy đủ tố chất cho vai diễn" - chuyên gia huấn luyện chia sẻ thêm.

Bên cạnh chú chó, phim Cậu Vàng quy tụ dàn diễn viên gồm: Viết Liên (vai Lão Hạc), Hữu Châu (vai Bá Kiến), Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai), Băng Di (vợ ba), Will (Lý Cường, con Bá Kiến), Trần Lê Nam (giáo Thứ), Thanh Hoa (vợ giáo Thứ), Trần Doãn Hoàng (Cò, con Lão Hạc), Bích Ngọc (Cải, người yêu Cò)...

Cậu Vàng ra rạp ngày 8-1.

Một số hình ảnh chú chó phim Cậu Vàng:

Hậu trường gay cấn khi chú chó đóng Cậu Vàng đối mặt với bó đuốc, đàn trâu - Ảnh 4.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy, diễn viên Viết Liên (vai lão Hạc) và chú chó phim Cậu Vàng - Ảnh: ĐPCC

Hậu trường gay cấn khi chú chó đóng Cậu Vàng đối mặt với bó đuốc, đàn trâu - Ảnh 5.

Chú chó từng gây nhiều tranh cãi do không phải giống chó Việt Nam - Ảnh: ĐPCC

Hậu trường gay cấn khi chú chó đóng Cậu Vàng đối mặt với bó đuốc, đàn trâu - Ảnh 6.

Nhà sản xuất giải thích lựa chọn chú chó vì khả năng diễn xuất và tuân thủ quá trình huấn luyện - Ảnh: ĐPCC

Phim Phim 'Cậu Vàng' công bố hình ảnh đầu tiên của lão Hạc và chú chó

TTO - Hôm nay 29-10, phim 'Cậu Vàng' của đạo diễn Trần Vũ Thủy tung clip và hình ảnh đầu tiên vào đúng dịp 103 năm ngày sinh cố nhà văn Nam Cao.


MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận