29/10/2020 14:23 GMT+7

Phim 'Cậu Vàng' công bố hình ảnh đầu tiên của lão Hạc và chú chó

MI LY
MI LY

TTO - Hôm nay 29-10, phim 'Cậu Vàng' của đạo diễn Trần Vũ Thủy tung clip và hình ảnh đầu tiên vào đúng dịp 103 năm ngày sinh cố nhà văn Nam Cao.

Clip giới thiệu đầu tiên từ bộ phim Cậu Vàng'

Cậu Vàng lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao. Đây là phim đầu tiên của Việt Nam lấy một chú chó làm một trong những nhân vật trung tâm, điểm kết nối các nhân vật khác.

Cậu Vàng do cố NSND Bùi Cường - người đóng vai Chí Phèo trong phim Làng Vũ Đại ngày ấy - biên kịch. Phim là tâm nguyện cuối đời của Bùi Cường, được con rể ông là đạo diễn Trần Vũ Thủy thực hiện. 

Cậu Vàng khởi quay tháng 9-2019 tại Ninh Bình.

Phim Cậu Vàng công bố hình ảnh đầu tiên của lão Hạc và chú chó - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Viết Liên vai lão Hạc và chú chó vai cậu Vàng

Dàn diễn viên là sự kết hợp của hai miền Bắc Nam: Viết Liên vai lão Hạc, Hữu Châu vai Bá Kiến, Chiều Xuân vai vợ cả Bá Kiến, Khánh Huyền vai vợ hai.

Phía nghệ sĩ trẻ có Băng Di vai vợ ba, Will vai Lý Cường - con trai Bá Kiến, Trần Lê Nam vai giáo Thứ, Trần Doãn Hoàng vai Cò - con trai Lão Hạc, Bích Ngọc vai Cải - người yêu Cò, Thanh Hoa vai vợ giáo Thứ, Thanh Bình vai Lê Văn, Chiến Thắng vai Thầy Hoàng.

Phim Cậu Vàng công bố hình ảnh đầu tiên của lão Hạc và chú chó - Ảnh 3.

Hình ảnh chú chó được chọn trong cảnh này, nhà sản xuất cho biết sẽ có nhiều chú chó cùng vào vai Vàng

Qua clip và những hình ảnh đầu tiên của phim, khán giả khá bất ngờ khi không khí của phim khá khác biệt so với truyện Nam Cao.

Nếu Lão Hạc là truyện ngắn hiện thực, khắc họa hình ảnh đói khổ, cùng quẫn, đau đớn của người nông dân trong giai đoạn nửa thực dân, nửa phong kiến, thì phim Cậu Vàng mô tả bức tranh thơ mộng về làng quê.

Mở màn clip là hình ảnh chú chó Vàng rong chơi trên cánh đồng hoa cải. Lão Hạc cùng con trai Cò đơm cá trên đồng. Cò quăng cho cậu Vàng một con cá. Bầu không khí khá ung dung tự tại, hạnh phúc trong sự đơn sơ.

Phim Cậu Vàng công bố hình ảnh đầu tiên của lão Hạc và chú chó - Ảnh 4.

Phim có màu sắc tươi sáng và không khí thơ mộng so với chất hiện thực trần trụi của truyện

Nhà sản xuất khẳng định đoạn clip 50 giây đã lột tả được điều mà đạo diễn Trần Vũ Thủy muốn truyền tải qua bộ phim. Ngay từ kịch bản, cố nghệ sĩ Bùi Cường đã dùng góc nhìn hiện đại để tạo ra các nhân vật trong Cậu Vàng, bên cạnh cái hồn văn học của tác phẩm.

Tháng 8-2019, phim Cậu Vàng từng gây tranh cãi khi công bố đóng chính là một chú chó giống shiba Inu của Nhật Bản.

Quan điểm số đông cho rằng cậu Vàng phải là chó ta, không thể là chó Nhật. Nhà sản xuất cho biết sẽ tuyển nhiều diễn viên chó để đóng vai này và giữ kín danh tính các chú chó được chọn.

Phim Cậu Vàng ra rạp ngày 8-1.

Phim Cậu Vàng công bố hình ảnh đầu tiên của lão Hạc và chú chó - Ảnh 5.

Khung cảnh "hoa vàng cỏ xanh" của làng quê Việt Nam trong phim

Phim Cậu Vàng công bố hình ảnh đầu tiên của lão Hạc và chú chó - Ảnh 6.

Việc chọn chú chó nào đóng Vàng vẫn là chủ đề gây tranh cãi trên mạng

'Cậu Vàng' công bố dàn diễn viên, có khoảng 7 chú chó đóng cậu Vàng?

TTO - Đoàn làm phim Cậu Vàng vừa công bố toàn bộ dàn diễn viên người thật trong cuộc họp báo ở Ninh Bình nhưng xin giữ kín danh tính chú chó sẽ vào vai chính.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên