Hậu phương vững chắc, tiền tuyến vững tâm cho Việt Nam khỏe mạnh

28/06/2021 17:35 GMT+7

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Trong trận chiến chống dịch, đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu là những người vất vả, hy sinh nhiều nhất. Không chỉ chăm sóc người bệnh 24/24, họ nhiều khi phải tạm xa gia đình hàng tháng trời.

Hậu phương vững chắc, tiền tuyến vững tâm cho Việt Nam khỏe mạnh - Ảnh 1.

Niềm vui mỗi ngày của các y bác sĩ tuyến đầu chính là những lúc tranh thủ gọi về gặp con, gặp gia đình - Ảnh: T.T

Hậu phương vững chắc, tiền tuyến mạnh mẽ

Chia lửa cùng tâm dịch, chị Đỗ Thị Thanh Vân và nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, đã lên đường tới Bắc Giang hỗ trợ tiêm phòng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm. Là một người mẹ, nhưng trên hết là một cán bộ y tế, vì trọng trách với người dân và đất nước, chị gửi 3 con nhỏ về quê cho ông bà chăm sóc để lên đường vào tâm dịch.

"Những ngày đầu khi nhận được điện thoại của mẹ, con cũng hay hỏi khi nào mẹ về. Khi đấy thì không biết phải nói thế nào và trong lòng mình cũng nghẹn lại… bởi dù rất nhớ thương con, nhưng chúng tôi cũng không biết khi nào có thể trở về. Khi lên đường đi chống dịch thì không ai có thể trả lời được khi nào mình sẽ về" - chị Vân chia sẻ

"Mình chỉ mong được về nhà ôm con, ôm gia đình, nấu cho cả nhà một bữa ăn rồi quay quần bên nhau, chứ không phải đứng cách nhau 2m nữa" - một nữ cán bộ y tế tuyến đầu của TP.HCM chia sẻ. 

Con chị đã được 4 tuổi, hàng ngày gọi điện cho mẹ sau mỗi ca làm, phải đợi nói chuyện với con xong, chị mới dám để cảm xúc nhớ con dâng trào của mình được bật ra.

Hậu phương vững chắc, tiền tuyến vững tâm cho Việt Nam khỏe mạnh - Ảnh 2.

TS. Đoàn Thu Trà, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ khi đón nhận các món quà từ Vinamilk - Ảnh: T.T

Gần 2 năm dịch bệnh diễn ra, việc xa nhà, gặp con, gặp người thân qua màn hình điện thoại dường như đã trở thành điều "bình thường" với các chiến sĩ áo trắng như các chị. Nhưng dù chỉ là những cuộc gọi, những tin nhắn động viên nhưng đó chính là sức mạnh, là động lực mạnh mẽ nhất để họ tiếp tục chiến đấu kiên cường và vững vàng để làm tốt nhiệm vụ thiêng liêng.

Để tuyến đầu yên tâm, vững vàng chiến đấu với dịch bệnh thì hậu phương, người thân của họ phải thật khỏe mạnh, vững chắc. Đó cũng là chia sẻ của đại diện công ty Vinamilk trong chuyến đi đến các bệnh viên để trao tặng các món quà ý nghĩa đến con, em, người thân của các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Đây là một phần trong chiến dịch "Bạn khoẻ mạnh, Việt Nam khoẻ mạnh" do Vinamilk thực hiện và cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

"Ngày gia đình 28-6, ai cũng có một nguyện vọng mong muốn là trở về sum họp bên những bữa cơm gia đình, nhưng đối với chúng tôi, những nhân viên y tế, thì lúc nào cũng đặt nhiệm vụ chống dịch là quan trọng nhất. Chúng tôi sẵn sàng hi sinh những giờ phút ấm áp bên gia đình, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và cố gắng để làm thế nào tốt nhất, dập dịch nhanh nhất.

Một lần nữa cảm ơn tấm lòng của tập thể CB-CNV công ty Vinamilk, để cho chúng tôi cảm thấy rằng, chúng tôi luôn có các bạn ở bên cạnh và đồng hành trong cuộc chiến chống dịch này" - TS. Đoàn Thu Trà, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai, chia sẻ.

Hậu phương vững chắc, tiền tuyến vững tâm cho Việt Nam khỏe mạnh - Ảnh 3.

Ông Lê Văn Đức, Giám đốc Marketing Ngành hàng của Vinamilk trao tặng các món quà đến y bác sĩ tuyến đầu và gia đình nhân ngày 28-6 - Ảnh: T.T

Như một sự động viên khích lệ về tinh thần đối với tuyến đầu, trong dịp này, Vinamilk gửi tặng gần 3.000 phần quà cho con, em, người thân của các y bác sĩ và tiếp sức dinh dưỡng cho hơn 10.000 cán bộ y tế tuyến đầu tại hơn 50 bệnh viện trên cả nước. Khi tuyến đầu khỏe mạnh, hậu phương vững chắc, đó sẽ là liều "vaccine" mạnh mẽ, tiếp sức, khích lệ đội ngũ y tế vững vàng chống dịch.

Tuyến đầu khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh

Chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động trao tặng món quà sức khỏe đến tuyến đầu và gia đình, ông Lê Văn Đức - Giám đốc Marketing Ngành hàng của Vinamilk, cho biết: "Trong dịch bệnh, các cán bộ y tế tuyến đầu đã rất vất vả, không quản ngại khó khăn, thậm chí phải xa gia đình, vẫn dốc hết sức để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

Vinamilk rất trân trọng và mong muốn có thể góp phần nhỏ để tiếp sức về sức khỏe, dinh dưỡng và cũng là sự động viên về tinh thần gửi đến tuyến đầu. Chúc các anh, chị khỏe mạnh, vững vàng cùng cộng đồng, cùng Việt Nam vượt qua đại dịch".

Hậu phương vững chắc, tiền tuyến vững tâm cho Việt Nam khỏe mạnh - Ảnh 4.

Cũng trong dịp này, Vinamilk đã khởi động hành trình tiếp sức dinh dưỡng đến 10.000 y bác sĩ tại hơn 50 bệnh viện trong chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” - Ảnh: T.T

Hàng ngày chiến đấu với dịch bệnh để chăm sóc cho bệnh nhân, bảo vệ cho cộng đồng, các cán bộ y tế chính là những người cần mạnh khỏe và vững vàng nhất để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Mỗi một sự quan tâm, động viên đối với các chiến sỹ áo trắng lúc này đều rất cần thiết, để họ khỏe mạnh, yên tâm hoàn thành nhiệm vụ giữ gìn sự khoẻ mạnh cho Việt Nam thân yêu và họ, cũng sớm được trở về với tổ ấm của mình. Không chỉ vậy, mỗi người dân đều có ý thức sống khỏe mạnh, phòng dịch tốt là cũng đã tiếp thêm cho họ sức mạnh tinh thần để chiến thắng dịch bệnh.

20 tỉ đồng tặng quà trẻ em, tiếp sức tuyến đầu

Đó cũng là thông điệp mà chiến dịch "Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh" do Vinamilk thực hiện đang lan tỏa đến cộng đồng, đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh đại dịch như hiện nay. Với nhiều hoạt động cộng đồng trong khuôn khổ chiến dịch này, Vinamilk dự kiến đóng góp khoảng 20 tỉ đồng để chăm sóc trẻ em, tiếp sức tuyến đầu và truyền cảm hứng về lối sống khỏe mạnh và lan tỏa năng lượng tích cực để hướng đến một Việt Nam khỏe mạnh.

Chia sẻ về chiến dịch này, BSCK II Nguyễn Thị Thế Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai, cho biết: "Chiến dịch Bạn khỏe mạnh, Việt nam khỏe mạnh" của Vinamilk là một chiến dịch hết sức có ý nghĩa. Các bạn biết rằng mỗi cá nhân là một tế bào của xã hội, cá nhân có khỏe thì xã hội mới khỏe. Chiến dịch này có ý nghĩa để làm sao toàn dân chúng ta là một lá chắn tốt để phòng chống dịch COVID-19".

Vì sao số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM và một số tỉnh phía Nam tăng? Vì sao số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM và một số tỉnh phía Nam tăng?

TTO - TP.HCM những ngày qua ghi nhận số ca COVID-19 ở mức ba con số. Một số tỉnh phía Nam cũng gia tăng số ca nhiễm virus corona. Nguyên nhân do đâu?

HỒNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận