Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Hậu Giang: Thu hồi 176 tỉ sai phạm liên quan đến đất đai

23/10/2018 17:41 GMT+7

TTO - Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, tỉnh Hậu Giang có trách nhiệm thu hồi gần 229 tỉ đồng do cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xác định giá đất để giao đất, cho thuê và chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định.

Ngày 23-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết UBND tỉnh Hậu Giang đã thu hồi được 176 tỉ đồng theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về môi trường, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn 2011-2016 tại Hậu Giang.

Theo kết luận này, tỉnh Hậu Giang phải thu hồi gần 229 tỉ đồng thông qua thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sai quy định; truy thu các trường hợp nợ tiền thuê đất, sử dụng đất; thu hồi, giảm trừ thanh toán khối lượng xây dựng cơ bản.

Hậu Giang: Thu hồi 176 tỉ sai phạm liên quan đến đất đai - Ảnh 1.

Tỉnh Hậu Giang đang thu hồi hàng trăm tỉ liên quan đến sai phạm đất đai.- ẢNH: T.T

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, qua kiểm tra phát hiện việc xác định giá đất để giao đất, cho thuê và chuyển mục đích sử dụng tại các khu, cụm công nghiệp của tỉnh Hậu Giang không đúng quy định dẫn đến chênh lệch gần 53 tỉ đồng; 21 trường hợp nhận chuyển nhượng đất để thực hiện dự án nhưng không thực hiện nghĩa vụ tài chính, không chuyển mục đích sử dụng mà được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và triển khai dự án.

Qua đó, Tổng Thanh tra Chính phủ đề nghị chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang có trách nhiệm chỉ đạo, xử lý thu hồi gần 229 tỉ đồng; thu hồi các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp sai quy định, đồng thời xem xét, xử lý trách nhiệm cá nhân, tổ chức có liên quan.

Liên quan đến các sai phạm này, UBND tỉnh Hậu Giang đã kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 4 tập thể, gồm: tập thể UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở TN&MT. Đồng thời, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 17 cá nhân là giám đốc Sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan tại thời điểm thanh tra.

Chiếm đoạt hơn 70 tỉ, nguyên lãnh đạo Quỹ tín dụng Hậu Giang lãnh án Chiếm đoạt hơn 70 tỉ, nguyên lãnh đạo Quỹ tín dụng Hậu Giang lãnh án

TTO - Lê Hữu Tâm đã nhờ 28 người thân và nhân viên đứng tên vay tiền của Quỹ, nhưng đến hạn không trả mà làm hồ sơ đáo hạn nâng mức tiền vay lên cao hơn. Đồng thời, chỉ đạo thuộc cấp ký chứng thư bảo lãnh 20 tỉ đồng, dù không có chức năng.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận