Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Hậu Giang: Sinh đủ 2 con một bề là gái được tặng bằng khen

18/12/2018 15:05 GMT+7

TTO - Tỉnh Hậu Giang đang thực hiện hỗ trợ chính sách dân số bằng cách tặng giấy khen, bằng khen cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái. Đồng thời, thưởng cho ấp, xã 3 - 25 triệu đồng nếu thực hiện tốt việc sinh đủ 2 con.

Hậu Giang: Sinh đủ 2 con một bề là gái được tặng bằng khen - Ảnh 1.

Tỉnh Hậu Giang đang thực hiện chính sách tặng bằng khen kèm tiền thưởng khi thực hiện tốt công tác dân số - Ảnh: LÊ DÂN

Ngày 18-12, ông Đoàn Quốc Thật - chánh Văn phòng HĐND tỉnh Hậu Giang - cho biết tỉnh đang thực hiện hỗ trợ chính sách dân số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2025. Trước đó, tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX, đại biểu HĐND đã thông qua nghị quyết này.

Theo đó, tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, mẹ còn trong độ tuổi sinh đẻ nhưng không vi phạm chính sách dân số kể từ khi sinh con gái thứ 2.

Tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái. Cả hai hình thức khen này được xét hàng năm.

Ông Thật cho biết đây là lần đầu tiên tỉnh Hậu Giang triển khai hỗ trợ thực hiện chính sách dân số.

Khi được hỏi sinh đủ 2 con một bề là gái được tặng bằng khen có phải nhằm mục đích khuyến khích sinh con gái do tỉ lệ chênh lệch giới tính tại địa phương cao hay không, ông Thật cho biết tỉnh căn cứ Pháp lệnh Dân số năm 2003 và Pháp lệnh sửa đổi điều 10 của Pháp lệnh Dân số năm 2008 để ban hành chính sách.

Cũng theo chính sách này, các ấp duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 3 năm liên tục tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, thưởng kèm 3 triệu đồng.

Tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, thưởng kèm 5 triệu/ấp duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 5 năm liên tục.

Tặng giấy khen của chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, thưởng kèm 15 triệu/xã duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 3 năm liên tục.

Tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, thưởng kèm 25 triệu/xã duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 5 năm liên tục.

Tổng kinh phí hỗ trợ chính sách dân số của tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2019-2025 hơn 17,7 tỉ đồng.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận