Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Chính sách dân số

‘Hai con còn không nuôi nổi nói gì đến ba con’

‘Hai con còn không nuôi nổi nói gì đến ba con’

TTO - Thông tin "không phạt người sinh con thứ 3, thứ 4" được coi là "bước ngoặt" trong chính sách dân số sau hơn 50 năm. Nhưng nhiều người dân chẳng mấy mặn mà.

Cấp giấy khai sinh cho con thứ 3 không đòi 2 triệu đồng

TTO - Chiều 1-3, tại UBND xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương (Nghệ An), cán bộ tư pháp - hộ tịch đã hướng dẫn 8 phụ huynh sinh con thứ 3 làm giấy khai sinh cho con sau phản ánh của Tuổi Trẻ.

Không ai được tước quyền làm giấy khai sinh của trẻ

TTO - Đó là khẳng định của bà Kiều Thị Huệ, trưởng phòng hành chính tư pháp, Sở Tư pháp Nghệ An, liên quan đến việc khai sinh con thứ 3 phải “tự nguyện” nộp 2 triệu đồng tại xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương.

Trung Quốc điều tra vụ công dân bị 'cưỡng chế triệt sản' 

TTO - Nhà chức trách tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đang mở cuộc điều tra sau khi một công dân nước này tố ông bị các cán bộ dân số cưỡng ép đi thắt ống dẫn tinh vì có bốn con với hai bà vợ.

Chỉ thụ tinh nhân tạo tối đa 2 thai/ lần

TTO - UBND TP đề xuất quy định độ tuổi của người mang thai và số lượng thai tối đa (2 thai) trong quá trình thụ tinh nhân tạo, có cơ chế để quản lý chặt chẽ hoạt động của các ngân hàng tinh trùng và ngân hàng tế bào gốc, cần có các quy định thật cụ thể của pháp luật đối với vấn đề mang thai hộ.