Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Hậu Giang muốn rước học sinh bị kẹt ở các nơi về để kịp năm học mới

27/08/2021 14:57 GMT+7

TTO - Hàng ngàn học sinh và giáo viên tại Hậu Giang đang lưu trú ngoài tỉnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nên Sở Giáo dục - đào tạo đề xuất rước về cho kịp năm học mới.

Hậu Giang muốn rước học sinh bị kẹt ở các nơi về để kịp năm học mới - Ảnh 1.

Học sinh trung học cơ sở tại Hậu Giang thời điểm chưa bùng phát dịch COVID-19 - Ảnh: C.O

Ngày 27-8, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng - giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Hậu Giang - cho biết qua thống kê, toàn tỉnh có 520 giáo viên và 2.783 học sinh đang lưu trú ngoài tỉnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, trong đó nhiều nhất là ở TP Cần Thơ, Kiên Gang, Sóc Trăng, TP.HCM, Bình Dương.

Sở Giáo dục - đào tạo đã kiến nghị UBND tỉnh có phương án bố trí xe đón giáo viên, học sinh tại 3 địa phương là TP Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Kiên Giang về lại tỉnh để kịp trở lại trường đầu năm học mới và hỗ trợ toàn bộ chi phí cách ly cho học sinh.

Học sinh ở các địa phương còn lại, sở sẽ có văn bản thông báo để phụ huynh chủ động liên hệ ngành chức năng tại nơi đang ở để được bố trí học tập tại các trường nơi đang tạm trú theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục - đào tạo. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online về việc vì sao Sở Giáo dục - đào tạo không đề nghị rước học sinh đang ở TP.HCM, Bình Dương, bà Hằng cho biết các địa phương này dịch bệnh diễn biến phức tạp, điều kiện để học sinh đi đến điểm rước, rồi test COVID-19 trước khi về rất khó khăn nên không rước về được.

Hiện còn 21 trường học được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung, bà Hằng cho biết đã kiến nghị sớm có phương án trả lại để kịp thời triển khai năm học mới.

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 của tỉnh Hậu Giang, các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất từ ngày 9-9 và khai giảng đồng loạt vào ngày 12-9, cấp học mầm non sẽ không tổ chức tựu trường và khai giảng.

Hậu Giang, Sóc Trăng phân vùng ‘xanh, đỏ’ để phòng dịch Hậu Giang, Sóc Trăng phân vùng ‘xanh, đỏ’ để phòng dịch

TTO - Hậu Giang, Sóc Trăng là hai tỉnh miền Tây thực hiện phân chia "vùng xanh, đỏ, vàng, cam" kết hợp với giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch hiệu quả hơn.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận