Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Hát về Bác và Hoàng Sa - Trường Sa

19/05/2014 03:00 GMT+7

TT - “Liên hoan tiếng hát sinh viên ký túc xá 2014” thu hút hơn 200 sinh viên từ 11 ký túc xá ở TP.HCM tham gia với hơn 50 tiết mục được công diễn tại hội trường Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM.

* Tuyên dương 45 tập thể, cá nhân làm theo lời Bác

Hát với Điện Biên - vang mãi khúc hùng caThi hát về “Tình ca biên giới” Tuyên dương điển hình làm theo lời Bác

Đây cũng là liên hoan tiếng hát kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2014).

Với chủ đề “Tổ quốc tôi yêu”, các đội đã thể hiện các ca khúc, các tác phẩm ngợi ca chiến sĩ bảo vệ biển đảo, quê hương đất nước, con người, về thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi về truyền thống dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ca ngợi cuộc sống, tình yêu tuổi trẻ, tình bạn, thầy cô, trường lớp...

Nhiều bài hát về Trường Sa - Hoàng Sa được các bạn sinh viên thể hiện sâu lắng được khán giả chào đón nồng nhiệt. Ký túc xá Đại học Sư phạm kỹ thuật là đội có nhiều tiết mục nói về Trường Sa, Hoàng Sa.

Ông Nguyễn Đức Sâm, trưởng đoàn Trường đại học Sư phạm kỹ thuật, cho biết: “Lần này chúng tôi tham gia với hi vọng thông qua những tiết mục này gửi đến món quà tinh thần cho các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biên cương Tổ quốc, là hậu phương tiếp thêm sức mạnh cho các anh bảo vệ vững chắc đất nước”.

* 14 tập thể cùng 31 cá nhân trực thuộc Đảng ủy khối cơ sở Bộ Xây dựng vừa được khen thưởng điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào sáng 17-5. Tại lễ tuyên dương, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên công nhân đến từ các đơn vị cơ sở Đoàn thanh niên cũng lắng nghe và ôn lại những trang sử từ Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 đến việc ký kết Hiệp định Geneva.

TỰ SANG - THỦY NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận