Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Hát cùng The Beatles và 'hội ngộ' Pink Floyd

26/04/2020 15:00 GMT+7

TTO - Nỗ lực của các nhà sản xuất nghệ thuật đem đến cho công chúng khắp thế giới một bữa tiệc những lựa chọn thưởng thức có một không hai vào cuối tuần này.

Hát cùng The Beatles và hội ngộ Pink Floyd - Ảnh 1.

Ban nhạc Pink Floyd trình diễn ở Pompeii trước khán giả duy nhất là những người quay phim - Ảnh chụp màn hình

Vào 16h ngày 26-4 (theo giờ Việt Nam), bộ phim hoạt hình của The Beatles phát hành năm 1968 sẽ được trình chiếu trực tiếp trên kênh YouTube chính thức của The Beatles với phiên bản khán giả có thể cùng hát theo các ca khúc (sing-a-long version).

Người xem có thể hát theo các ca khúc nổi tiếng trong phim như Elenor Rigby, Lucy in the sky with diamonds hay All you need is love…

Yellow submarine (Chiếc tàu ngầm màu vàng) ra mắt năm 1968 và 7 tháng sau, album cùng tên cũng được phát hành gây tiếng vang lớn. Đây là lần đầu tiên bộ phim hoạt hình này được trình chiếu trên Internet.

Trước đó, vào 23h ngày 25-4, buổi biểu diễn nổi tiếng Live in Pompeii của một ban nhạc huyền thoại khác - Pink Floyd - được phát trên kênh YouTube chính thức của nhóm.

Buổi diễn được thực hiện và ghi hình năm 1972 tại di tích nhà hát ở Pompeii (thành bang La Mã bị thảm họa núi lửa chôn vùi cách nay gần 2.000 năm, nay là điểm du lịch nổi tiếng của Ý).

Đặc biệt, buổi diễn hoàn toàn không có khán giả nhưng được coi là một trong những bộ phim kinh điển về trình diễn nhạc rock từng được thực hiện.

Pink Floyd là một trong những nhóm nhạc đăng tải những tư liệu biểu diễn miễn phí trên YouTube hằng tuần khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Cũng trong ngày 25-4, lúc 1h sáng (giờ Việt Nam), vở opera Love never dies của Andrew Lloyd Webber cũng được phát trực tiếp trên kênh YouTube The Shows Must Go On!

Vở nhạc kịch này được Nhà hát London dàn dựng và trình diễn năm 2012 với nội dung là các sự kiện xảy ra 10 năm sau câu chuyện Phantom of the opera.

Lúc này, Phantom đã trốn tới đảo Coney, còn Christine kết hôn với Raoul nhưng cuộc sống hôn nhân không như cô mong đợi.

Bất ngờ, Christine nhận được lời mời biểu diễn tại Nhà hát Opera New York và đây cũng là thời điểm Phantom lôi kéo cô trở lại thế giới của mình.

Giống như vở Phantom of the opera trình chiếu trên YouTube cuối tuần trước, vở Love never dies được lưu lại trên kênh The Shows Must Go On! trong 48 tiếng sau khi chiếu.

Pink Floyd giành giải thưởng âm nhạc Polar Pink Floyd giành giải thưởng âm nhạc Polar

TTO - Hôm qua (21-5), nhóm rock nổi tiếng của Anh Pink Floyd và giọng nữ cao Mỹ Renee Fleming được vinh danh là những người chiến thắng tại Giải thưởng âm nhạc Polar 2008 của Thụy Điển, vì những đóng góp cho dòng nhạc mà họ trình diễn.

ĐỘC CẦM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận