'Harvey Weinstein của Ý' lên thớt vì bê bối quấy rối tình dục

19/04/2018 12:38 GMT+7

TTO - Trường hợp nhà làm phim người Ý Fausto Brizzi bị điều tra vì cáo buộc quấy rối tình dục càng gây sự chú ý giữa làn sóng búa rìu dư luận nhắm vào trùm điện ảnh Harvey Weinstein của Hollywood.

Harvey Weinstein của Ý lên thớt vì bê bối quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Ông Fausto Brizzi

Ông Fausto Brizzi, người được đặc biệt danh là "Harvey Weinstein của Ý", vừa bị cáo buộc quấy rối tình dục 3 phụ nữ.

Theo tờ Corriere della Sera của Ý, đạo diễn 49 tuổi này đang bị văn phòng công tố Rome (Ý) điều tra sau khi bị 3 phụ nữ đệ đơn kiện nói rằng Brizzi đã ép họ có quan hệ tình dục với ông.

Tuy nhiên, việc khởi tố ông Brizzi được cho sẽ rất khó khăn vì 2 trong số các đơn kiện đề cập tới chuyện quấy rối tình dục đã xảy ra cách đây hơn 6 tháng. Theo luật pháp Ý, người cáo buộc phải trình đơn kiện lên cơ quan thực thi pháp luật trong vòng 6 tháng kể từ khi vụ việc xảy ra.

Harvey Weinstein của Ý lên thớt vì bê bối quấy rối tình dục - Ảnh 2.

Harvey Weinstein

Trong khi đó, đơn kiện được đệ trình bởi người phụ nữ thứ ba được cho là thiếu bằng chứng thuyết phục. Tuy nhiên, 3 người phụ nữ cho biết họ vẫn tiến hành kiện tụng vì "những gì chúng tôi đã chịu đựng".

Trong đơn kiện, 3 người phụ nữ trên cho biết ông Brizzi đã mời họ đến căn hộ của ông để thử giọng. Tuy nhiên, trong lúc luyện tập, ông Brizzi đã ép buộc họ có quan hệ tình dục với ông.

Quyết định về việc khởi tố ông Brizzi hay không sẽ được đưa ra trong tuần này.

Một chương trình truyền hình về quấy rối tình dục được phát sóng ở Ý hồi tháng 11-2017 từng tiến hành phỏng vấn 30 phụ nữ, với 1/3 trong số họ đã công khai cáo buộc ông Brizzi. Đây cũng là lần đầu tiên bê bối quấy rối tình dục của đạo diễn người Ý tràn ngập trên các mặt báo.

Ít nhất 10 phụ nữ đã dám bước ra khỏi bóng tối để cáo buộc ông Brizzi có hành vi quấy rối tình dục. Tuy nhiên, vị đạo diễn một mực nói rằng ông chưa từng có bất kỳ quan hệ nào với các phụ nữ này mà không có sự đồng ý của họ.

Trong số những phụ nữ trước đây từng cáo buộc ông Brizzi quấy rối tình dục có cựu hoa hậu Ý Clarissa Marchese và người mẫu Alessandra Guilia Bassi.

Truyền thông gọi ông Fausto Brizzi là "Harvey Weinstein của Ý" sở dĩ cũng có nguyên nhân. Ông Harvey Weinstein là cựu nhà sản xuất phim người Mỹ. Ông trùm điện ảnh Hollywood này từng dính bê bối tình dục gây rúng động nước Mỹ.

Mới đây, báo New York TimesThe New Yorker đã được trao giải Pulitzer cao nhất cho các bài viết phanh phui ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein về các cáo buộc lạm dụng tình dục đối với phụ nữ.

Việc giải thưởng lớn nhất được trao cho các bài báo về vụ Harvey Weinstein cho thấy sự thức tỉnh của nước Mỹ về cách phụ nữ bị đối xử bởi những người đàn ông có quyền lực, sức mạnh và vị trí cao trong nhiều lĩnh vực từ giải trí, chính trị, công nghệ cho tới báo chí.

Nam tài tử Người Mỹ trầm lặng cũng đã từng bị quấy rối tình dục Nam tài tử Người Mỹ trầm lặng cũng đã từng bị quấy rối tình dục

TTO - Nổi tiếng vì vẻ điển trai và hình thể chuẩn mực, nam tài tử Brendan Fraser có lẽ sẽ khiến nhiều khán giả nữ từng 'thầm thương trộm nhớ' đau lòng bởi hình ảnh hiện tại.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận