03/02/2023 15:30 GMT+7

Hành trình 'Trao sẻ chia, nhận nụ cười' của Mastercard tại Việt Nam

Mới đây, Mastercard hợp tác cùng Grab Việt Nam tiếp tục mở rộng sáng kiến 'Trao sẻ chia, nhận nụ cười' (Delivery for Good) năm thứ 2 liên tiếp.

Hành trình Trao sẻ chia, nhận nụ cười của Mastercard tại Việt Nam - Ảnh 1.

Dự án 'Trao sẻ chia, nhận nụ cười' thực hiện lần đầu tiên trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 tại TP.HCM

Trong nhiều năm qua, Mastercard không ngừng nỗ lực theo đuổi mục tiêu "Làm hiệu quả bằng cách làm tốt" (Doing Well by Doing Good) thông qua những "Hoạt động vô giá vì cộng đồng" (Priceless Causes).

Tại Việt Nam, các sáng kiến vì cộng đồng đã và đang được công ty công nghệ thanh toán này tích cực triển khai, chung tay cùng các đối tác và mạng lưới người dùng để kiến tạo những giá trị bền vững. Và "Trao sẻ chia, nhận nụ cười" (Delivery for Good) là một trong những sáng kiến như vậy.

"Trao sẻ chia, nhận nụ cười" là dự án hợp tác giữa Mastercard và Grab Việt Nam, được phát động lần đầu tiên vào cuối năm 2021, thời điểm cả nước đang phải "gồng mình" chống dịch. 

Giữa cao điểm dịch, sáng kiến "Trao sẻ chia, nhận nụ cười" đã tiếp cận và trao tặng hơn 5.000 phần quà đến tận tay những em nhỏ mồ côi cha mẹ vì đại dịch, cùng hàng nghìn người lao động bị mất việc làm, mất đi nguồn thu nhập nuôi sống gia đình.

Mỗi phần quà không chỉ gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm, sữa, đồ ăn khô và đóng hộp, hỗ trợ phần nào cho đời sống hằng ngày của các hộ gia đình. Chương trình không chỉ giúp người dân vơi bớt nỗi lo "cơm gạo" trong hoàn cảnh khó khăn mà còn chứa đựng sự đóng góp, sẻ chia của cả cộng đồng.

Cụ thể, với mỗi 200.000 đồng được chủ thẻ chi tiêu trên ứng dụng Grab bằng thẻ Mastercard, công ty công nghệ thanh toán này đóng góp 220.000 đồng để mua sắm các nhu yếu phẩm trong các gói hỗ trợ của chương trình. 

Các phần quà được Mastercard và Grab Việt Nam trao tận tay các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2023 vừa qua

Cùng với những đóng góp của mạng lưới chủ thẻ Mastercard rộng khắp trên cả nước, hành trình "Trao sẻ chia, nhận nụ cười" được Mastercard và Grab Việt Nam tiếp tục mở rộng và nối dài sang năm 2022, kịp thời hỗ trợ nhiều hơn những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về, không chỉ tại TP.HCM mà còn tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận.

Trong số các hoàn cảnh được hỗ trợ, có những gia đình cha mẹ đơn thân với mức thu nhập chỉ đủ lo bữa cơm qua ngày; có những gia đình lao động tự do phải gồng mình chạy chữa bệnh hiểm nghèo cho con; lại có những người khuyết tật nặng, không còn khả năng lao động kiếm sống và nuôi con, và hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn khác.

"Gom yêu thương, góp đủ đầy" vào từng giỏ quà Tết, hơn 5.900 phần quà là sự hỗ trợ thiết thực về cả vật chất và tinh thần của Mastercard, Grab Việt Nam và cả cộng đồng, với mong muốn mang đến niềm tin và hy vọng tươi sáng cho những mảnh đời gặp khó khăn trong dịp năm mới Quý Mão.

Khép lại 2 năm của sáng kiến "Trao sẻ chia, nhận nụ cười", chung tay cùng các đối tác và cộng đồng, Mastercard đã trao tặng hơn 10.000 phần quà nhu yếu phẩm, góp phần hỗ trợ hàng ngàn gia đình và trẻ em tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước.

Những ánh mắt, nụ cười, những cái nắm tay thật chặt hay những giọt nước mắt nghẹn ngào trong 2 năm vừa qua chính là nguồn động lực to lớn nhất để Mastercard tiếp tục thực hiện hành trình ý nghĩa này.

Dự án hướng đến việc tiếp cận nhiều hơn nữa những hoàn cảnh yếu thế, thể hiện nỗ lực và cam kết không ngừng của Mastercard để xây dựng những kết nối vô giá, tạo nên những giá trị tích cực và bền vững cho cộng đồng. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận