Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Hành trình 'Qua miền Tây Bắc' đến với bà con vùng lũ Yên Bái

24/11/2017 20:37 GMT+7

TTO - Tối 24-11, vượt qua một quãng đường dài, khó khăn vẫn còn nhiều vết tích của trận mưa lũ, sạt lở đất, Đoàn cán bộ tuyên giáo, báo chí TP.HCM đã đến huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Hành trình Qua miền Tây Bắc đến với bà con vùng lũ Yên Bái - Ảnh 1.

Bà Thân Thị Thư, trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, trao quà cho các em nhỏ huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) tối 24-11 - Ảnh: MAI HOA

Tại đây, đoàn đã tặng 123 phần quà cho các gia đình khó khăn và học sinh nghèo hiếu học huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Đoàn công tác TP.HCM phát quà cho người dân huyện Trạm Trấu - clip : Mai Hoa

Đây là những gia đình bị thiệt hại nặng nề, mất nhà, mất người, mất tài sản do hai đợt lũ vừa qua. Mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng kèm quà tặng trị giá 400 ngàn đồng. Ngoài ra đoàn cũng chuẩn bị những phần quà cho học sinh vùng lũ là những chiếc balô, tập vở...

Hành trình Qua miền Tây Bắc đến với bà con vùng lũ Yên Bái - Ảnh 3.

Niềm vui của người dân huyện Trạm Tấu khi tới nhận quà từ đoàn công tác TP.HCM. Ảnh: Mai Hoa

Bà Thân Thị Thư, trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết trong hành trình "Qua miền Tây Bắc", TP.HCM đã quyết định chọn Yên Bái là điểm đến như một sự chia sẻ với những mất mát của người dân nơi đây.

Hành trình Qua miền Tây Bắc đến với bà con vùng lũ Yên Bái - Ảnh 4.

Người dân huyện Trạm Tấu tới nhận quà từ đoàn công tác TP.HCM. Ảnh: Như Bình

Khi tiếp đoàn, ông Đỗ Đức Duy - chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - cho biết năm 2017 tỉnh đã hứng chịu thiên tai nặng nề nhất trong 17 năm qua. Theo thống kê, đến nay đã có hơn 168 căn nhà bị sập, 53 người thiệt mạng, thiệt hại về vật chất ước tính hơn 1.855 tỉ đồng. Riêng về nhà cửa, hơn 585 nhà thuộc diện di dời khẩn cấp, hiện tỉnh đang khẩn trương xử lý di dời nhà dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao.

Hành trình Qua miền Tây Bắc đến với bà con vùng lũ Yên Bái - Ảnh 5.

Trao quà cho người dân huyện Trạm Tấu - Ảnh: Như Bình

Trước đó, ngay khi lũ đi qua, TP.HCM đã lập tức hỗ trợ tỉnh 1,2 tỉ đồng để di dời 30 hộ dân, Nhờ đó, chỉ trong 1 tuần tỉnh đã di dời và dựng xong nhà mới cho các hộ dân này. Không những vậy, TP.HCM tiếp tục hỗ trợ 1 tỉ đồng cho tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ sau đó.


M.HOA - N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận