Quà cứu trợ của Tuổi Trẻ đến vùng lũ Bình Định

16/11/2017 17:35 GMT+7

TTO - Chiều 16-11, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức trao quà cứu trợ cho đồng bào bị thiệt hại nặng do lũ lụt tại hai xã Ân Tín (huyện Hoài Ân) và An Hòa (huyện An Lão, tỉnh Bình Định).

Quà cứu trợ của Tuổi Trẻ đến vùng lũ Bình Định - Ảnh 1.

Người dân xã Ân Nghĩa (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) nhận quà cứu trợ bão lũ của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: DUY THANH

Tại mỗi xã, báo Tuổi Trẻ tặng 150 suất quà gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, nước tương, bột ngọt và tiền mặt, trị giá mỗi suất quà 400.000 đồng.

Lãnh đạo các địa phương cho biết, do hoàn lưu bão số 12 gây mưa rất lớn nên từ ngày 4 đến ngày 6-11, lũ lớn xuất hiện trên sông An Lão đã gây ngập lụt nặng và chia cắt nhiều xã ở hai huyện An Lão, Hoài Ân, trong đó hai xã Ân Tín và An Hòa là những địa phương thiệt hại nặng nhất.

"Chỉ riêng xã Ân Tín đã có gần 1.000 ngôi nhà bị ngập nặng 3-4 ngày liền, nhiều lương thực, thực phẩm và tài sản của dân bị lũ cuốn mất. Tổng thiệt hại do bão, lũ đầu tháng 11-2017 gây ra cho Ân Tín là 15,2 tỉ đồng. 

Chúng tôi vô cùng cám ơn báo Tuổi Trẻ đã mang quà đến giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trước mắt. Đây là đoàn cứu trợ đầu tiên đến xã chúng tôi" - ông Lê Văn Phước, phó chủ tịch UBND xã Ân Tín, bày tỏ.

Tương tự, ông Trần Hùng – phó chủ tịch UBND xã An Hòa – cho hay toàn xã có hơn 1.160 ngôi nhà bị ngập, ướt 10 tần lúa giống, chết gần 1.100 gia súc và 8.750 gia cầm… tổng thiệt hại hơn 3,1 tỉ đồng…

Cụ Nguyễn Thị Cân, 76 tuổi, ở xã Ân Tín săm soi túi quà của Tuổi Trẻ, không giấu được niềm vui: "Tôi được chính quyền đưa đi tránh bão vì ở nhà một mình, không dè bão vừa qua là lũ ập đến, nhà ngập gần chấm mái hơn ba ngày liền. Khi trở về thì trong nhà bùn ngập đến ống quyển, mấy chục ký gạo ướt hết, ti vi, máy bơm nước trở thành đồ bỏ, bầy gà cũng trôi theo lũ… Mấy bữa nay phải đi mượn gạo ăn. Nay bạn đọc Tuổi Trẻ tặng quà, tặng tiền giúp đỡ qua lúc thắt ngặt, tôi rất cám ơn".

Quà cứu trợ của Tuổi Trẻ đến vùng lũ Bình Định - Ảnh 2.

Người dân xã An Hòa nhận quà cứu trợ của bạn đọc Tuổi Trẻ - Ảnh: DUY THANH

Quà cứu trợ của Tuổi Trẻ đến vùng lũ Bình Định - Ảnh 3.

Anh Võ Hoài Đức - phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Bình Định - trao quà cứu trợ của Tuổi Trẻ cho một cụ bà ở xã An Hòa (huyện An Lão, tỉnh Bình Định) - Ảnh: DUY THANH

Quà cứu trợ của Tuổi Trẻ đến vùng lũ Bình Định - Ảnh 4.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao quà cứu trợ cho người dân vùng lũ xã Ân Nghĩa (huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) - Ảnh: DUY THANH

Quà cứu trợ của Tuổi Trẻ đến vùng lũ Bình Định - Ảnh 5.

Anh Võ Hoài Đức - phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Bình Định - trao quà cứu trợ của Tuổi Trẻ cho một cụ bà ở xã An Hòa (huyện An Lão, tỉnh Bình Định) - Ảnh: DUY THANH

Trao quà của Trung ương Đoàn cho người dân, thiếu nhi vùng lũ

Chiều 16-11, Tỉnh đoàn Bình Định cũng đã trao 20 triệu đồng hỗ trợ bảy gia đình có nhà sập, người chết do bão lũ (gồm sáu suất trị giá 3 triệu đồng, một suất 2 triệu đồng) và 30 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các thiếu nhi trong gia đình bị thiệt hại nặng do bão, lũ tại các huyện Hoài Ân, An Lão và Hoài Nhơn.

Toàn bộ số tiền hỗ trợ trên do Trung ương Đoàn hỗ trợ qua Tỉnh đoàn Bình Định.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận