Quà cứu trợ đến với đồng bào Hòa Bình, Yên Bái

15/10/2017 13:37 GMT+7

TTO - Trong ngày 14-10, hàng cứu trợ của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã đến với người dân tỉnh Hòa Bình, Yên Bái đang còn bị cô lập trong vùng mưa lũ, sạt lở.

Quà cứu trợ đến với đồng bào Hòa Bình, Yên Bái - Ảnh 1.

Bà Quách Thị Lan (Đà Bắc, Hòa Bình) xúc động khi nhận được quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ. Mấy ngày nay, năm người trong gia đình bà chỉ ăn mì gói, lương khô - Ảnh: NGUYỄN QUỲNH

Tại xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc, phối hợp với Tỉnh đoàn Hòa Bình, đoàn đã trao 100 suất quà, mỗi suất gồm một chăn ấm, gạo, mì gói và 500.000 đồng tiền mặt cho các hộ dân chịu thiệt hại nặng. Ngoài ra, mỗi hộ bị sập nhà hoàn toàn ở xã Đồng Ruộng và xã Đồng Nghê được hỗ trợ 5 triệu đồng. Tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Bà Quách Thị Lan, xã Đồng Ruộng, nói: "Nhà bị đất đá sạt hết vào nhà lúc nửa đêm, hư hỏng nặng, may gia đình thoát được. Nay cả năm người phải dựng lán tạm trên bè, không dám ở trên bờ vì sợ đất đá còn sạt lở". Mấy ngày nay cả nhà bà chỉ ăn mì gói và lương khô. Đến chăn màn cũng không còn. Nay được bạn đọc báo Tuổi Trẻ tặng gạo và chăn, bà nói: "Có bữa no rồi, ấm rồi".

Thống kê sơ bộ ở huyện Đà Bắc có 5 người chết, 5 người mất tích, 7 người bị thương, 31 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng do bị lũ quét, gần 100ha hoa màu bị thiệt hại. Nhiều vùng còn đang ngập nặng và cô lập.

Tại Yên Bái, đoàn phối hợp cùng Tỉnh đoàn trao 43 suất quà, mỗi suất 5 triệu đồng tiền mặt cho các hộ dân có người thân tử vong, mất tích và nhà cửa bị nước lũ cuốn trôi tại thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trạm Tấu. Bà Lò Thị Mon (bản Sang Thái, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ), có con là Lường Văn Nghĩa (thiệt mạng do nước lũ cuốn trôi), bày tỏ: "Cảm ơn quý báo đã quan tâm, chia sẻ nỗi mất mát này với gia đình tôi".

* Chiều 14-10, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Bình đưa gần 2.000m2 tôn về vùng bão Quảng Trạch (Quảng Bình) để lợp lại mái cho Trường tiểu học xã Quảng Tùng và 20 hộ dân bị tốc mái sau bão số 10. Toàn bộ số tôn nói trên do Công ty tôn Phương Nam tài trợ.

Nói về việc tài trợ tôn cho Trường tiểu học Quảng Tùng cùng các hộ dân bị ảnh hưởng sau bão, ông Đỗ Tấn Cường - phó phòng thị trường Công ty tôn Phương Nam - cho biết: "Chúng tôi chỉ mong chia sẻ phần nhỏ khó khăn với các hộ dân cũng như các em học sinh. Nhất là khi vùng này có thể sắp đón thêm một cơn bão nữa".

Ông Tưởng Thanh Tĩnh - phó chủ tịch UBND xã Quảng Tùng - cũng nói mấy hôm nay chính quyền xã rất lo lắng bởi thông tin cơn bão số 11 sắp tới lại có thể vào Quảng Bình. Một số nhà dân bị bão số 10 làm bay mái vẫn chưa lợp lại được, nay lại đang có nguy cơ hứng chịu thêm một cơn bão mới.

NGUYỄN QUỲNH - CHÍ TUỆ - DANH TRỌNG - QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận