Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Trao 50 suất hỗ trợ của bạn đọc Tuổi Trẻ cho người dân vùng lũ Thạch Thành

13/10/2017 19:30 GMT+7

TTO - Chiều 13-10, đại diện báo Tuổi Trẻ tại Thanh Hóa phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Huyện đoàn Thạch Thành đã trao 50 suất cứu trợ khẩn cấp cho người dân ở vùng lũ xã Thành Trực.

Trao 50 suất hỗ trợ của bạn đọc Tuổi Trẻ cho người dân vùng lũ Thạch Thành - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Huyện ủy Thạch Thành trao quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho người dân bị thiệt hại do lũ - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sau nhiều giờ băng qua nước lũ từ trung tâm huyện Thạch Thành bằng xuồng máy, cuối giờ chiều nay, 50 suất quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã được lãnh đạo Huyện ủy Thạch Thành, Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Huyện đoàn Thạch Thành trao cho người dân ở các thôn Ngọc Nước, Chính Thành, Định Thành của xã Thành Trực.

Mỗi suất cứu trợ gồm: 10kg gạo, 2 lít nước mắm, 2 lít dầu ăn, 3kg bột giặt, 2kg đường ăn, 2 lít sữa tươi đóng hộp, 1kg bột ngọt. 

Ông Phạm Trọng Dũng, phó bí thư thường trực Huyện ủy Thạch Thành, và anh Hoàng Văn Thanh, phó bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa, đánh giá cao hoạt động cứu trợ khẩn cấp của báo Tuổi Trẻ.

Trao 50 suất hỗ trợ của bạn đọc Tuổi Trẻ cho người dân vùng lũ Thạch Thành - Ảnh 2.

Người dân thôn Ngọc Nước, xã Thành Trực nhận quà của báo Tuổi Trẻ vào chiều 13-10 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Đón nhận phần quà của báo Tuổi Trẻ vào cuối giờ chiều 13-10, khi vừa trở về dọn dẹp nhà cửa sau khi nước lũ đã rút, ông Quách Văn Quân ở thôn Ngọc Nước nói đầy xúc động: "Ba ngày nay cả gia đình tôi phải sơ tán đến nhà người thân ở khu vực cao hơn để tránh lũ lụt, ăn uống cơm nước thất thường; người đi lại trong nước lũ mệt lả. Lúc nước lũ dâng cao, gia đình tôi chỉ chạy kịp người, còn lúa gạo dự trữ bị nước lũ cuốn trôi hoặc bị ướt sũng. Chiều nay, được nhận gạo và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu của báo Tuổi Trẻ hỗ trợ, gia đình tôi sẽ có được bữa cơm no, ấm bụng rồi. Người dân vùng lũ chúng tôi cảm ơn báo Tuổi Trẻ".

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, đợt lũ lụt do áp thấp nhiệt đới gây ra lần này đã gây thiệt hại nặng nề cho vùng lũ Thạch Thành. Đây là địa phương bị thiệt hại nhất của tỉnh Thanh Hóa, chủ yếu là thiệt hại nhà cửa và hoa màu của người dân.

Thống kê của UBND huyện Thạch Thành đến ngày 13-10, mưa lũ, lụt đã làm 165 thôn trên địa bàn 25 xã, thị trấn của huyện bị ngập nước. Tổng diện tích lúa mùa chưa thu hoạch là 541,45ha  bị mất trắng; diện tích cây rau màu vụ đông đã gieo trồng 661,35ha bị mất trắng; diện tích mía nguyên liệu bị ngập là 1.402,43ha có nguy cơ mất trắng; diện tích cây ăn quả bị ngập là 36,69ha; diện tích nuôi trồng thủy sản bị tràn, vỡ bờ mất trắng 442,95ha. Lũ lụt đã cuốn trôi, bị chết 21.092 con gia cầm, 1.880 con gia súc.

Đường giao thông bị ngập 9km; chiều dài đường xe cơ giới bị phá hỏng 16km; 89 phòng học bị ngập nước. Nước lũ đã làm 4.308 nhà dân bị ngập nhiều ngày nay, ảnh hưởng lớn chất lượng công trình sau lũ.

Tổng giá trị thiệt hại ước tính hơn 104 tỉ đồng.

Trao 50 suất hỗ trợ của bạn đọc Tuổi Trẻ cho người dân vùng lũ Thạch Thành - Ảnh 3.

Đại diện báo Tuổi Trẻ cùng lãnh dạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Huyện ủy Thạch Thành trao quà cho người dân ở thôn Ngọc Nước, xã Thành Trực, huyện Thạch Thành chiều 13-10 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Hai ngày qua, huyện Thạch Thành đã thành lập 5 đoàn cứu trợ cho các hộ dân ở vùng lũ bị chia cắt, cô lập. Tổng số hàng đã cứu trợ trước mắt là 20.000 gói mì, 5.000 chai nước lọc cho nhân dân vùng lũ; cấp 175kg hóa chất tiêu độc, khử trùng (cloramin), 31 cơ số thuốc cho các trạm y tế các xã, thị trấn…

Trong những ngày tới, đại diện báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa tiếp tục mang quà của bạn đọc báo đến hỗ trợ kịp thời cho người dân vùng lũ ở huyện Thạch Thành, Vĩnh Lộc, giúp người dân khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận