Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Bàng hoàng chứng kiến cả nhà hàng xóm bị lũ cuốn trôi

12/10/2017 19:57 GMT+7

TTO - Cơn lũ dữ rạng sáng 11-10 đi qua bản Lốm và bản Thón, xã Phúc Sơn, huyện Văn Chấn, Yên Bái đã cuốn trôi và làm sập hoàn toàn 9 nhà dân. Đau đớn hơn khi anh Hoàng Văn Quân cùng vợ và hai con bị lũ cuốn trôi mất tích.

"Chạy lũ đi, nước cao lắm rồi, bỏ của chạy lấy người thôi"

Sáng 12-10, rất nhiều người dân tập trung tại hai đầu ngập tràn bản Lốm (xã Phúc Sơn) để chứng kiến những gì còn sót lại sau trận lũ quyét đi qua rạng sáng 11-10. Khi hỏi về gia đình anh Quân, người dân không khỏi xót xa, thương tiếc cho gia đình anh.

Bà Lò Thị Thọi (50 tuổi, hàng xóm của gia đình anh Quân) bàng hoàng kể: "Lúc chập tối trời mưa rất to. Đến khoảng 4h30, lũ bắt đầu tràn về. Cả đêm tôi không ngủ được vì lo lắng, chỉ biết ngồi trên giường trực nước lũ dâng.

Một lúc sau, tôi ra mở cửa thì nước lũ ập vào nhà dâng đến đầu gối. Tôi vội vàng quay ra gọi con gái: Nhà mình nước ngập hết rồi, chạy đi chạy đi con ơi.

Lúc hai mẹ con tôi dắt nhau chạy lũ đi qua cửa nhà anh Quân thì thấy chị Sơ đang xé túi nilon che mạ để quàng che mưa cho hai con trai.

Tôi gọi gia đình họ: Chạy lũ đi các cháu ơi nước đang cao lắm rồi, bỏ của chạy lấy người thôi. Nhưng cả gia đình anh Quân vẫn đứng trong nhà không đưa con chạy.

Hai mẹ con tôi dắt nhau chạy trong đêm tối mịt mùng, đi được một đoạn ra đường lớn thì nước ngập sâu đến bụng, ngoảnh đầu nhìn lại tôi thấy trong tích tắc tất cả nhà cửa vợ chồng và hai đứa con đều bị cuốn trôi.

Tôi và con gái may mắn di chuyển kịp lên một nhà sàn cách xa bờ suối nên mới thoát nạn.

Chưa bao giờ tôi thấy lũ to như lần này, đến bây giờ tôi vẫn chưa hết run sợ và bàng hoàng.

Mặc dù nhà cửa, tài sản trôi hết rồi, nhưng tôi và con gái vẫn sống sót qua cơn đại hồng thủy này. Tôi thấy mình còn may mắn hơn nhiều người. Cảm ơn chính quyền, hàng xóm đã quan tâm, giúp đỡ tôi vượt qua hoạn nạn này".

Mong tìm được vợ con của con trai

Đến 12h trưa 12-10, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể anh Quân, còn vợ và 2 đứa con trai hiện vẫn đang mất tích.

Tại nhà bố đẻ anh Quân là ông Hoàng Văn Phúc (59 tuổi, ở bản Hón, xã Phúc Sơn), sau khi được chính quyền địa phương bàn giao thi thể, không khí tang thương bao trùm xung quanh căn nhà sàn, những tiếng khóc, tiếng kêu gào gọi anh, em, con, cháu… liên tục vang lên.

Ông Phúc vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe tin hai vợ chồng anh Quân cùng 2 đứa con bị lũ cuốn trôi.

Ông Phúc cho hay anh Quân là con cả. Sau khi lấy vợ, hai vợ chồng nó có 3 đứa con. Con trai cả của Quân đang làm thuê ở Hà Nội nên thoát nạn. Đau xót hơn khi vợ Quân đang mang bầu đứa thứ 4 (bầu 8 tháng).

"Giờ chỉ mong sao tìm được thấy vợ và hai đứa con nó thôi" - ông Phúc xúc động nói.

CHÍ TUỆ - DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận