Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Phóng viên TTXVN bị lũ cuốn khi tác nghiệp ở Yên Bái

11/10/2017 15:18 GMT+7

TTO - Khoảng 12h ngày 11-10, anh Đinh Hữu Dư, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Yên Bái, đã bị lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp tại cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái.

Phóng viên TTXVN bị lũ cuốn khi tác nghiệp ở Yên Bái - Ảnh 1.

Phóng viên Đinh Hữu Dư của TTXVN - Ảnh: Facebook của anh Dư

Như tin đã đưa, phía TTXVN cho biết có 2 phóng viên của cơ quan này bị tai nạn trong khi đang tác nghiệp tại khu vực mưa lũ ở Yên Bái. Một người đã thoát nạn an toàn, người còn lại bị nước cuốn vẫn chưa tìm thấy.

Người chưa được tìm thấy là anh Đinh Hữu Dư, phóng viên thường trú của TTXVN tại Yên Bái. Người may mắn thoát nạn là anh Phạm Thế Duyệt, phóng viên đi tác nghiệp cùng anh Dư.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Duyệt cho biết sự cố xảy ra khi hai anh quay phim trên cầu Thia, bắc qua sông Thia ở thị xã Nghĩa Lộ để phản ánh tình hình mưa lũ khiến nước sông dâng cao. 

Khi anh Dư đang quay, anh Duyệt đi vào phía trong thì bất ngờ cầu sập, anh Dư và một số người đang đi qua cầu bị rơi xuống nước và bị cuốn đi. Anh Duyệt may mắn ở vị trí cầu không sập.

Đến 15h cùng ngày, anh Duyệt cho biết vẫn chưa có thông tin về anh Đinh Hữu Dư và những người bị rơi xuống sông lúc cầu sập.

Trao đổi với Tuổi Trẻ qua điện thoại, ông Đinh Đức Tưởng - trưởng cơ quan thường trú của TTXVN tại Yên Bái - cho biết hiện ông đang trên đường vào hiện trường xác minh vụ việc. 

"Hiện cũng chưa thể khẳng định được anh Dư bị lũ cuốn trôi nhưng chúng tôi gọi qua điện thoại cho anh Dư nhiều lần nhưng không liên lạc được. Thực sự là lành ít dữ nhiều, mong anh ấy không gặp nạn" - ông Tưởng nói.

Phóng viên TTXVN bị lũ cuốn khi tác nghiệp ở Yên Bái - Ảnh 2.

Cầu Thia bị sập trưa 11-10 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Mưa lũ miền Bắc: Sập cầu ở Yên Bái, 6 người bị cuốn trôi Mưa lũ miền Bắc: Sập cầu ở Yên Bái, 6 người bị cuốn trôi

TTO - Thông tin ban đầu cho biết khoảng 12h ngày 11-10, cầu Thia trên sông Thia ở thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) bất ngờ sập do nước lũ. Theo những người dân chứng kiến, có 6 người bị cuốn theo xuống sông.

K.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận