Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Hành trình 4 năm Napas đồng hành cùng Ngày không tiền mặt

24/07/2022 14:30 GMT+7

Chuỗi sự kiện của Ngày không tiền mặt 2022 đã khép lại với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy thói quen thanh toán không dùng tiền mặt.

Hành trình 4 năm Napas đồng hành cùng Ngày không tiền mặt - Ảnh 1.

Tại các sự kiện trước, Napas đã giới thiệu đến người dùng các phương thức thanh toán mới, được triển khai trên nền tảng ứng dụng công nghệ hiện đại, qua đó cập nhật các xu hướng thanh toán tại nhiều quốc gia trên thế giới.

2022 cũng là năm thứ tư Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) tham gia đồng hành với chuỗi hoạt động Ngày không tiền mặt của báo Tuổi Trẻ.

Tại Ngày Không tiền mặt năm 2022, Napas tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong việc hiện thực hóa mục tiêu gia tăng trải nghiệm cho người dùng, nâng cao hiệu quả các hoạt động kinh doanh và thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, tiến tới xây dựng xã hội không dùng tiền mặt.

Trong đó, một số nội dung và hoạt động ý nghĩa có thể kể đến như: Hội thảo "Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt"; lan tỏa tiện ích thanh toán cùng Chuyến xe không tiền mặt; Phiên chợ Ngày không tiền mặt ngập tràn quà tặng…

Sau đây là một số hoạt động của chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2022 với sự đồng hành xuyên suốt của Napas.

Lễ ký biên bản ghi nhớ giữa NAPAS, SACOMBANK, NEXT PAY

Đây là một trong những hoạt động nổi bật tại buổi họp báo công bố chương trình Ngày không tiền mặt năm 2022 (20-5-2022) về việc hỗ trợ tài chính cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua thẻ tín dụng nội địa.

Theo đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang sử dụng dịch vụ của Nextpay có thể dễ dàng tiếp cận nguồn tín dụng từ Sacombank thông qua việc phát hành một chiếc thẻ tín dụng nội địa Napas.

Đây là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp, mang đầy đủ các tính năng của chiếc thẻ tín dụng nội địa. Chủ thẻ sẽ được cộng hưởng các ưu đãi trong hệ sinh thái thuộc liên minh chuyển đổi số của NextTech, những ưu đãi riêng từ Sacombank và Napas.

Hội thảo - triển lãm "Ngày không tiền mặt 2022"

Trong khuôn khổ chương trình Ngày không tiền mặt 2022 dưới sự chỉ đạo nội dung từ Ngân hàng Nhà nước, báo Tuổi Trẻ phối hợp Vụ Thanh toán, Napas tổ chức hội thảo "Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt".

Hành trình 4 năm Napas đồng hành cùng Ngày không tiền mặt - Ảnh 2.

Nhằm góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt khu vực nông thôn, ông Nguyễn Đăng Hùng - phó tổng giám đốc Napas - đã chia sẻ về mã tiêu chuẩn VietQR. Để thực hiện điều đó, Napas đã hợp tác với các đơn vị nhà mạng nhằm hoàn thiện hạ tầng thanh toán, liên thông các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử cho khu vực nông thôn…

Giải chạy bộ Ngày không tiền mặt 2022

Giải chạy bộ Ngày không tiền mặt là một trong số những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2022.

Hành trình 4 năm Napas đồng hành cùng Ngày không tiền mặt - Ảnh 3.

Đồng hành cùng sự kiện này, Napas mong muốn đưa các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên gần gũi, thúc đẩy sự quan tâm của người dân về các vấn đề thanh toán không dùng tiền mặt, từ đó thay đổi thói quen, phong cách sống và làm việc.

Lan tỏa tiện ích thanh toán cùng Chuyến xe không tiền mặt

Chuyến xe không tiền mặt khởi hành từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hà Nội) hướng về các tỉnh thành phía Nam.

Hành trình 4 năm Napas đồng hành cùng Ngày không tiền mặt - Ảnh 4.

Lăn bánh qua 1.719km, trong suốt 2 tuần từ Bắc chí Nam, "Chuyến xe không tiền mặt 2022" với thông điệp "Tiện ích trong tầm tay" đã để lại nhiều ấn tượng cho người dân ở nhiều tỉnh, thành. Đồng hành cùng chuyến xe từ những ngày đầu, Napas đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đến người dân.

Phiên chợ Ngày không tiền mặt ngập tràn quà tặng từ Napas

Phiên chợ Ngày không tiền mặt diễn ra vào ngày 12-6, tại KCX Linh Trung và ngày 10-7 tại KCX Tân Thuận (TP.HCM). Hoạt động nhằm mang lại cơ hội cho hàng ngàn công nhân được trải nghiệm các phương thức thanh toán không tiền mặt như thanh toán contactless, thanh toán bằng mã QR, ví điện tử, thanh toán di động… cùng các công nghệ số từ các ngân hàng đồng hành.

Hành trình 4 năm Napas đồng hành cùng Ngày không tiền mặt - Ảnh 5.

Đông đảo công nhân tham gia gian hàng Napas trong phiên chợ lần 1 tại KCX Linh Trung (TP.HCM)

Bên cạnh đó, khách tham dự còn được mua nhiều sản phẩm với mức giá ưu đãi. Với mỗi hóa đơn mua sắm không tiền mặt, người dân tham gia phiên chợ được tặng quà từ Napas như bình giữ nhiệt, ô, cốc, áo mưa, túi...

Trong dịp này, Napas cũng liên kết với nhiều thương hiệu uy tín như Sendo, Winmart, Agribank, Vietinbank, Petrolimex… ra mắt những chương trình ưu đãi hấp dẫn...

Chia sẻ về sự gắn kết cùng Ngày không tiền mặt năm nay, đại diện Napas cho biết: "Sự kiện như là cầu nối để Napas và nhiều đơn vị khác đưa phương thức thanh toán không tiền mặt đến gần với mọi thế hệ, tầng lớp... trên khắp mọi miền Tổ quốc. Qua đó, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại đề án Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế; đề án Đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công; Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021 - 2025...".

NAPAS đồng hành với Ngày không tiền mặt 2022 NAPAS đồng hành với Ngày không tiền mặt 2022

Đồng hành cùng chuỗi các sự kiện của Ngày không tiền mặt năm 2022, NAPAS tiếp tục tích cực góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ tại các đề án nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế.

C.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận