Tag: hành tinh mới

Phát hiện 'Trái nước' cách chúng ta 100 năm ánh sáng

TTO - Các nhà khoa học vừa phát hiện một hành tinh được bao phủ hoàn toàn bởi nước, cách Trái đất 100 năm ánh sáng.

Phát hiện ngôi sao khổng lồ vẫn còn 'trong bụng mẹ'

TTO - Các nhà khoa học đã quan sát thấy một ngôi sao khổng lồ có khối lượng gấp 9 lần sao Mộc. Ngôi sao này đang trong giai đoạn đầu mới hình thành và vẫn còn "trong bụng mẹ".

Phát hiện hành tinh mới có thể giúp tìm dấu vết sự sống ngoài Trái đất

TTO - Hành tinh mới được phát hiện lớn hơn Trái Đất 30% và có khối lượng gấp 2,8 lần, nằm ở khu vực được cho là 'có thể sinh sống' quanh một ngôi sao.

Phát hiện hành tinh nóng đến mức có thể khiến sắt bốc hơi

Vệ tinh CHEOPS của châu Âu được phóng lên vũ trụ từ tháng 12 năm ngoái vừa khám phá ra một trong những hành tinh nóng nhất từ trước đến nay.

Một học sinh phát hiện hành tinh có hai mặt trời khi thực tập mới... 3 ngày

TTO - Hành tinh mới tên TOI 1338 b được tìm thấy cách Trái đất 1.300 năm ánh sáng trong chòm sao tượng hình. Điều đặc biệt là nó được một em học sinh trung học phát hiện ra.

Phát hiện hành tinh mới con người có thể ở được

TTO - Hành tinh mới được phát hiện có tên là GJ 357d, có những đặc điểm mà các nhà nghiên cứu cho rằng con người có thể sinh sống được trên đó.

Xả ra cả đống rác vũ trụ, giờ con người lo nơm nớp

TTO - Trước khi có thể đặt chân lên những hành tinh mới và giải mã các bí ẩn của vũ trụ, con người sẽ phải tìm cách vượt qua bãi rác vũ trụ đang bay xung quanh Trái đất. Trớ trêu thay, chính chúng ta là người tạo ra đống rác đó.

Phát hiện hành tinh mới có thể có sự sống

TTO - Các nhà khoa học vừa phát hiện một hành tinh ngoài Hệ mặt trời cách chúng ta khoảng 11 năm ánh sáng và có thể có sự sống.

Phát hiện thêm 1.284 hành tinh mới

TTO - Kính viễn vọng không gian Kepler của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã giúp các nhà thiên văn học phát hiện thêm 1.284 hành tinh mới bên ngoài hệ Mặt trời của chúng ta. 

Tìm thấy 3 hành tinh có thể có sự sống

TTO - Cuộc tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ lại nóng lên khi các nhà khoa học phát hiện ba hành tinh giống Trái đất, có thể phù hợp để sống và chỉ cách Trái đất 40 năm ánh sáng.