Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Hạnh phúc vì mang lại lợi ích cho cộng đồng

11/12/2020 17:01 GMT+7

‘Hạnh phúc lớn nhất của tôi là mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng’ - bà Thái Hương, người vừa được tăng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, giai đoạn 2016-2020 chia sẻ tại đại hội Thi đua yêu nước 2020.

Hạnh phúc vì mang lại lợi ích cho cộng đồng - Ảnh 1.

Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Thái Hương phát biểu tại Đại hội Thi đua Yêu nước 2020 - Ảnh: TH

Đại hội được Ban Thi đua khen thưởng trung ương tổ chức ngày 10-12, có sự tham gia của 2.300 cá nhân điển hình tiên tiến trên cả nước tham dự. 

Tại đại hội Thi đua yêu nước lần này, bà Thái Hương - nhà sáng lập, chủ tịch Hội đồng chiến lược của Tập đoàn TH - là 1 trong 13 cá nhân được tặng danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới của phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 5 năm từ 2016-2020.

Bà Thái Hương cũng là 1 trong 200 đại biểu ưu tú được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt, trao đổi về những câu chuyện nỗ lực của bản thân trong phong trào thi đua ái quốc.

Phẩm chất anh hùng hun đúc từ bản ngã vì lợi ích cộng đồng

Tại cuộc gặp gỡ, bà Thái Hương khẳng định những anh hùng lao động được tôn vinh từ xưa tới nay đều là những người mang những phẩm chất anh hùng, hướng tới xã hội, mang lại lợi ích lớn lao, đã vượt qua những khó khăn, trở ngại để vươn lên, làm nên những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực công tác của mình. 

Phẩm chất anh hùng trong mỗi cá nhân tiềm ẩn trong bản ngã của họ, và trong những hoàn cảnh xã hội thúc bách sẽ càng được tỏa sáng.

"Tôi được hun đúc lên từ những thời khắc 'vàng' bắt nguồn từ bản ngã luôn mong muốn được chia sẻ và làm việc tốt cho xã hội", bà Thái Hương chia sẻ.

Hạnh phúc vì mang lại lợi ích cho cộng đồng - Ảnh 2.

TH đã ghi dấu ấn với cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao lớn nhất châu Á - Ảnh: TH

"Trước sự cố sữa nhiễm melamine, vấn nạn mất an toàn thực phẩm đang tràn lan, vấn đề an ninh lương thực đang được đặt ra cấp thiết, tôi đã đi vào lĩnh vực này một cách hết sức tự nhiên, gánh vác sứ mệnh mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng.

Sự ra đời của TH đã đặt nền móng cho ngành sữa tươi Việt Nam, góp phần thay đổi căn bản bản chất ngành sữa, thị trường sữa từ con số 92% nhập sữa bột về pha lại (năm 2008) giờ giảm xuống 60% và tỉ lệ sử dụng sữa tươi mỗi năm sẽ tăng lên đáng kể. 

Chúng tôi bước vào ngành sữa khi ngành sữa Việt Nam chưa có tên trên bản đồ thế giới. Sau 5 năm, TH đã ghi dấu ấn với cụm trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao lớn nhất Châu Á", bà Thái Hương nói.

TH đã lôi kéo những doanh nghiệp cùng ngành nghề cùng thi đua nhau để sản xuất những dòng sữa tươi sạch cho người tiêu dùng. Sữa tươi sạch đã trở thành một hiệu ứng lôi kéo xã hội hướng tới chữ "sạch" trong ngành thực phẩm. Chữ "sạch" đó hiện đang có sự lan tỏa mạnh mẽ, đơm hoa kết trái, bà Thái Hương nhấn mạnh.

Bà Thái Hương khẳng định danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới là sự tưởng thưởng to lớn cho cá nhân và tập đoàn TH.

Dẫn dắt TH hướng ra thế giới, không chỉ là sữa

Cũng theo bà Thái Hương, danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ đổi mới có sự đóng góp của tập thể cán bộ nhân viên Tập đoàn TH cùng đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước. Tập thể tuyệt vời này đã tạo ra những sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế từ đồng đất Việt Nam.

Người phụ nữ anh hùng sẽ tiếp tục dẫn dắt TH đạt những thành tựu mới, không chỉ trong lĩnh vực sữa tươi sạch hay đồ uống tốt cho sức khỏe, mà còn là những kế hoạch với tầm nhìn vượt trội khác trên nhiều lĩnh vực.

Hạnh phúc vì mang lại lợi ích cho cộng đồng - Ảnh 3.

Bà Thái Hương đang dẫn dắt TH thực hiện mục tiêu đưa ly sữa Việt ra thế giới - Ảnh: TH

Trong bài phát biểu của mình trước Chủ tịch Quốc hội, Anh hùng lao động Thái Hương nhấn mạnh: "Thiên nhiên đã ban tặng đất nước Việt Nam bốn mùa hoa trái xanh tươi, đủ điều kiện để trở thành bếp ăn tử tế cho thế giới. Nhưng trước tiên ta phải làm một bếp ăn tử tế cho người Việt. Tôi sẽ làm được điều ấy".

TH đã được biết tới là doanh nghiệp tìm ra chiếc "chìa khóa vàng" công nghệ cao mở bung những sức mạnh tiềm tàng của ngành nông nghiệp, đạt được nhiều thành tựu lớn. Sau sữa tươi sạch, TH tiếp tục làm kinh tế dưới tán rừng, trồng thảo dược và phát triển những sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe. 

Với tư duy sản phẩm phải theo chuẩn mực quốc tế và đi theo chuỗi giá trị khép kín, người nông dân sẽ được tham gia trong chuỗi mắt xích để họ có thể làm giàu trên mảnh đất quê hương.

"Danh hiệu anh hùng lao động thời kì đổi mới phong tặng cho cá nhân tôi cũng là sự khích lệ, lan tỏa tư duy, cách thức làm nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ 4.0, tư duy kinh tế tri thức, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh.

Hạnh phúc nhất của tôi là đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Tôi đã và sẽ góp phần đưa hình ảnh VN ra thế giới theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ 4.0 bằng những sản phẩm nông sản sạch mà thế giới hướng tới", bà Thái Hương nhấn mạnh.

Bà Thái Hương nhận giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN Bà Thái Hương nhận giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN

TTO - Tại Diễn đàn tri thức thế giới (World Knowledge Forum 2019) diễn ra ở Seoul (Hàn Quốc) hôm 26-9, bà Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH, tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á - đã được tôn vinh với giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực.

B.N
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận