Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Bà Thái Hương nhận giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN

27/09/2019 16:30 GMT+7

TTO - Tại Diễn đàn tri thức thế giới (World Knowledge Forum 2019) diễn ra ở Seoul (Hàn Quốc) hôm 26-9, bà Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH, tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á - đã được tôn vinh với giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực.

Bà Thái Hương nhận giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN - Ảnh 1.

Bà Thái Hương - nhà sáng lập Tập đoàn TH - được trao giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực tại Seoul (Hàn Quốc) - Ảnh: TH

Bà Thái Hương là đại diện duy nhất của Việt Nam được mời tham gia Diễn đàn tri thức thế giới lần thứ 20. Phát biểu tại phiên thảo luận, bà Thái Hương cho biết không gặp bất cứ trở ngại nào khi làm doanh nghiệp. Bởi làm mẹ hay làm doanh nhân, việc nào bà cùng chăm chút bằng tấm lòng của người mẹ.

"Ở TH, sau thực phẩm, giờ chúng tôi tiến sang lĩnh vực giáo dục và sức khỏe, bệnh viện… đều là những thứ xuất phát từ sự lo lắng của một người mẹ dành cho con mình. Thế nên công việc nào cũng cho tôi niềm hạnh phúc và sự đam mê" - bà Hương chia sẻ.

Năm nay, giải thưởng đã được trao cho bà Thái Hương - người sáng lập và chủ tịch hội đồng chiến lược của Tập đoàn TH - sau khi cộng đồng ASEAN ghi nhận TH có nhiều đóng góp cho thị trường, là nhà sản xuất các sản phẩm từ sữa tươi sạch cao cấp vì sức khỏe cộng đồng.

Đồng thời, TH là nhà đầu tư Việt Nam vào Nga lớn nhất từ trước tới nay với dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao trị giá 2,7 tỷ USD.

Bà Thái Hương nhận giải thưởng Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN - Ảnh 2.

Bà Thái Hương chụp ảnh cùng ông Ban Ki Moon, nguyên tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, trong lễ trao giải Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN 2019 - Ảnh: TH

Nữ doanh nhân quyền lực (Empowering women) là giải thưởng phi thương mại uy tín bậc nhất châu Á thuộc hệ thống giải thưởng Doanh nhân ASEAN.

Giải thưởng được trao tặng cho doanh nhân đạt nhiều thành tích trong kinh doanh và là hình mẫu để truyền cảm hứng và động lực tới thế hệ phụ nữ trẻ trong cộng đồng ASEAN.

Giải thưởng được trao hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về ASEAN như một trung tâm khởi nghiệp, hướng tới thiết lập mạng lưới cộng đồng doanh nghiệp ASEAN và Hàn Quốc lớn và vững mạnh hơn.

Cách đây chỉ một tháng, ban tổ chức Stevie Awards (được cho là Giải Oscar trong giới kinh doanh quốc tế) cũng trao cho bà Thái Hương danh hiệu "Nhà sáng tạo có tư duy đổi mới vì hạnh phúc đích thực".

Trước đó, bà cũng đã liên tục được các tổ chức uy tín tôn vinh: Top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á (2 năm 2015-2016); Top những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 của tạp chí Forbes, Doanh nhân xuất sắc của năm của Stevie Awards 2018,…

Với tư duy lãnh đạo của bà, Tập đoàn TH đã ghi tên Việt Nam lên bản đồ sữa thế giới khi trang trại bò sữa xác lập kỷ lục "Trang trại ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á 2015" với quy mô đàn lên tới hơn 45.000 con. 

Đặc biệt với nhiều điểm nhấn về công nghệ cao: Bò được đeo chip và quản lý bằng phần mềm máy tính (quản lý động dục, cảnh báo và phát hiện bệnh viêm vú trước 4 ngày, phân loại bò, sinh sản, năng suất và chất lượng sữa…).

Trang trại có hệ thống vắt sữa tự động, khép kín và vi tính hóa đảm bảo kiểm soát chất lượng sữa ở mức tốt nhất; Quy trình phòng bệnh và an toàn sinh học cho bò được thực hiện nghiêm ngặt hạn chế tối đa bệnh cho bò. Bò được tắm mát, nghe nhạc nhằm kích thích sự tiết sữa làm nên những giọt sữa tươi sạch tinh túy nhất.

Đầu năm 2019, chính bà là người khởi xướng mô hình chăn nuôi bò sữa phát triển bền vững đồng hành cùng người nông dân theo mô hình hợp tác xã công nghệ cao, bước đầu thực hiện ở Lâm Đồng - thông qua thương hiệu Dalatmilk. Cách làm này khởi xướng ra một một mô hình chia sẻ lợi ích giữa doanh nghiệp và người nông dân để cùng nhau chiến thắng.

Năm nay, Diễn đàn tri thức thế giới lần thứ 20 có chủ đề Cách mạng tri thức 5.0 - Sáng suốt vì thịnh vượng chung", diễn ra từ ngày 25 đến 27-9, có sự hiện diện của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, ông chủ Tập đoàn Alibaba Jack Ma; phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc Wang Jia Rui,…

Bà Thái Hương được vinh danh Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội Bà Thái Hương được vinh danh Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội

TTO - Bà Thái Hương - nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH - vừa được Enterprise Asia vinh danh "Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm" tại Lễ trao Giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á, diễn ra ở Manila.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận