Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

Bà Thái Hương được vinh danh Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội

05/06/2018 17:54 GMT+7

TTO - Bà Thái Hương - nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH - vừa được Enterprise Asia vinh danh "Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm" tại Lễ trao Giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á, diễn ra ở Manila.

Trong khuôn khổ Lễ trao Giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards - AREA) do Enterprise Asia tổ chức ngày 1-6 ở Manila (Philippines), bà Thái Hương - nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH - được vinh danh ở hạng mục giải cao nhất là "Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm". Ngày 4-6, giải thưởng đã được gửi tới bà tại Hà Nội.

Như vậy, tại Lễ trao giải này, Tập đoàn TH nhận "cú đúp" giải thưởng uy tín dành cho các doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội xuất sắc, trong đó có giải thưởng dành cho bà Thái Hương và giải "Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á" (hạng mục "Nâng cao Sức khỏe") thông qua dự án "Sản xuất sữa tươi hữu cơ và phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm hữu cơ ".

Bà Thái Hương được vinh danh Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH (một thành viên của Tập đoàn TH), ông Wolfgang Friess, đại diện cho bà Thái Hương nhận giải thưởng "Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội" tại Manila, Philippines ngày 1-6.

Hai giải thưởng "Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm" và "Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á" do Hội doanh nghiệp Châu Á tổ chức hàng năm nhằm công nhận và tôn vinh những doanh nhân lãnh đạo và các doanh nghiệp có các hoạt động phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội, được lựa chọn từ nhiều ứng viên trên toàn khu vực. 

Riêng trong giải "Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á" thì bao gồm các hạng mục: Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Nâng cao sức khỏe, Thúc đẩy xã hội, Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đối với giải thưởng dành cho doanh nhân, bà Thái Hương là một trong hai doanh nhân được vinh danh trên toàn khu vực, người còn lại là lãnh đạo ngân hàng lớn của Đài Loan.

Bà Thái Hương được đánh giá cao bởi theo Ban tổ chức, tại Việt Nam, bà là người tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ; tìm thấy chiếc chìa khóa vàng trong nông nghiệp Việt Nam bằng cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ cao, khởi dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa năm 2008, xác lập kỷ lục Trang trại ứng dụng công nghệ cao lớn nhất Châu Á với quy mô 45.000 con bò và đang tiếp tục mở rộng trang trại ra nhiều tỉnh thành khác, ghi tên ngành sữa Việt Nam trên bản đồ sữa thế giới; hiện tại sản phẩm sữa mang thương hiệu TH True Milk chiếm trên 40% thị phần sữa tươi của Việt Nam, triển khai Chương trình Sữa học đường - Vì tầm vóc Việt.

Dưới bàn tay kiến tạo của bà, nhiều Dự án thực phẩm, đồ uống, dược liệu của tập đoàn TH được triển khai theo hướng xây dựng trang trại, trồng thảo dược dưới tán rừng… sử dụng nguyên liệu tự nhiên, giảm đường để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Dự án "Sản xuất sữa tươi hữu cơ và phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm hữu cơ " - đạt giải Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á, tại hạng mục "Nâng cao sức khỏe" chính là một ví dụ tiêu biểu cho các triết lý kinh doanh của bà. Dự án này của Tập đoàn TH đã gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo của giải thưởng, là các học giả, cố vấn hàng đầu trong khu vực.

Tại Việt Nam, tập đoàn TH được biết tới là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ Châu Âu EC 834/2007, EC 889/2008 và tiêu chuẩn Mỹ USDA-NOP trồng rau củ quả, dược liệu và chăn nuôi bò sữa quy mô lớn.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo giải thưởng, TH không chỉ ghi dấu ấn là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam mà còn là tiên phong trong khu vực phát triển trồng rau, thảo dược hữu cơ quy mô lớn, tiên phong trong triển khai thực hiện chuyển đổi đàn bò, đồng cỏ sang chăn nuôi, trồng trọt theo tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu và Mỹ để sản xuất sữa hữu cơ và các sản phẩm thực phẩm hữu cơ khác trên chính đồng đất Việt Nam, mang tới những sản phẩm tốt nhất và xanh, sạch nhất cho người tiêu dùng.

Đặc biệt, đàn bò sữa hữu cơ của TH đã lên tới hơn 1.000 con và là đàn bò sữa hữu cơ có quy mô lớn nhất Việt Nam cũng như trong khu vực.

Thành quả đó của TH trong việc phát triển mô hình sản xuất hữu cơ gồm sữa hữu cơ và các sản phẩm thực phẩm hữu cơ khác, đã có dấu ấn rất lớn của nhà sáng lập và tư vấn đầu tư của tập đoàn, bà Thái Hương.

Bà Thái Hương được vinh danh Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội - Ảnh 2.

Triết lý kinh doanh của bà Thái Hương đã nhận được sự tán thưởng của cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực.

Con đường hữu cơ và làm sữa, làm đồ uống "vì sức khỏe" mà TH đang theo đuổi chính là là sự hiện thực hóa tâm huyết và ấp ủ của bà Thái Hương trong việc phát triển từ con đường sữa tươi sạch đến sữa tươi hữu cơ, như bà đã từng chia sẻ: "Từ khi tôi bước chân vào thương trường, tư vấn cho tập đoàn TH làm dòng sữa tôi gọi là "tươi sạch" phục vụ cộng đồng nhưng trên hết là trách nhiệm với cộng đồng. Chúng tôi làm hữu cơ cũng vì tư tưởng đó, sản xuất hữu cơ chính là tạo ra văn hóa, văn minh trong sản xuất hàng hóa, làm thế nào để doanh nghiệp cam kết với cộng đồng và có trách nhiệm với xã hội thì doanh nghiệp đó sẽ sống mãi với thời gian".

Phát biểu với báo chí quốc tế sau lễ nhận giải thưởng, ông Wolfgang Friess - tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chuỗi thực phẩm TH (một công ty thành viên của Tập đoàn TH) - nhấn mạnh: "Bà Thái Hương đã truyền cho chúng tôi cảm hứng và tâm huyết đưa nông nghiệp Việt Nam ra thế giới. Vẻ đẹp của TH là sự tổng hòa của ba yếu tố, đó là trí tuệ của người Việt - tôi ví như ngọn gió đông, Mẹ thiên nhiên và những công nghệ hiện đại nhất từ các vùng đất phương Tây. Bà Thái Hương thường nói với chúng tôi rằng "Hãy trân qúy Mẹ thiên nhiên, người sẽ cho bạn tất thảy" và chúng tôi luôn hành động theo triết lý đó".

Bà Thái Hương được vinh danh Lãnh đạo doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội - Ảnh 3.

Các dự án sản xuất thực phẩm hữu cơ của Tập đoàn TH gây ngạc nhiên và thán phục đối với các đại biểu và doanh nghiệp châu Á có mặt tại Manila, Philippines.

Dưới sự dẫn dắt của nhà sáng lập Thái Hương, TH hiện không chỉ có sản phẩm sữa hữu cơ TH true Milk hay rau hữu cơ FVF, thảo dược hữu cơ, mà Tập đoàn đã và đang sản xuất các sản phẩm khác theo tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế  như gạo, đậu nành, các loại cây ăn quả, cây lấy hạt… TH tiên phong tại Việt Nam trong việc nâng cao nhận thức và hiểu biết của người tiêu dùng về lợi ích của thực phẩm hữu cơ đối với sức khỏe và phát triển bền vững.

"Việc TH dành được "cú đúp" giải thưởng khu vực châu Á về trách nhiệm xã hội là sự ghi nhận và khích lệ chúng tôi, giúp chúng tôi thêm kiên định trên con đường phát triển tập đoàn theo hướng sản xuất các sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên, vì sức khỏe cộng đồng theo tầm nhìn của nhà sáng lập", ông Wolfgang Friess nhấn mạnh.

NGỌC ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận