Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Hạnh phúc là tự mua được món đồ mình yêu thích

08/03/2018 15:00 GMT+7

TTO - Với các cô gái độc thân, niềm vui chỉ đơn giản là tự mua một thứ đồ mới, tự mua vé tới một nơi xa, hay được thấy nụ cười của mẹ.

Hạnh phúc là tự mua được món đồ mình yêu thích - Ảnh 1.

Ảnh: PHẠM THU TRANG

Mẹ hỏi tôi: "Con có vui không khi gần 30 tuổi, bạn bè đã ổn định chồng con và sự nghiệp, còn con vẫn chưa chịu dừng chân một chỗ?".

Tôi cười: "Mẹ có thấy con gái mình ngày càng xinh đẹp không? Mẹ có thấy tinh thần con ngày càng tốt không?".

Tôi không muốn đi ngược nề nếp văn hóa truyền thống lâu đời. Nhưng cũng không ai cho tôi biết   phải tuân theo những điều đó. Hơn hết, hiện tại tôi thấy vẫn ổn và hạnh phúc với những gì mình theo đuổi.

Hạnh phúc không chờ đợi từ người khác

Hạnh phúc là tự mua được món đồ mình yêu thích - Ảnh 2.

Ảnh: PHẠM THU TRANG

Mai Lan, 28 tuổi, hiện làm công việc tự do ở Sài Gòn. Mỗi ngày cô bắt đầu công việc lúc 7h và kết thúc vào khoảng 18h30. Mọi người thấy Lan là cô gái xinh đẹp, năng động và chăm chỉ. Cô thậm chí là hình mẫu hướng tới của nhiều bạn gái hiện nay bởi vừa có ngoại hình, vừa độc lập về kinh tế và có thể tự chủ mọi vấn đề trong cuộc sống.

Để có được vị trí ngày hôm nay, Lan đã từ chối nhiều lời mời làm việc của các công ty nước ngoài, chấp nhận sống xa gia đình, không người thân, bạn bè để vào Sài Gòn lập nghiệp. Lý do đơn giản là cô muốn được làm điều mình yêu thích.

"Khi bạn được làm việc mình đam mê, hiệu quả công việc sẽ thấy rõ rệt hơn nhiều. Còn gì vui và hạnh phúc hơn khi được sống là chính mình mỗi ngày trôi qua", Lan trả lời khi được hỏi tại sao cô lại từ chối những cơ hội tốt hơn với mình.

Những cô gái ở ngưỡng tuổi gần 30 như Lan không còn quá trẻ, vì đã bỏ xa mốc tuổi 20, nhưng cũng không đủ trải nghiệm nhiều đến mức có thể tuyên bố điều gì mình cũng biết. Hạnh phúc với họ đơn giản chỉ là được làm việc mình yêu thích.

Ngày đầu vào TP.HCM, Mai Lan chỉ có vài triệu đồng để tìm chỗ ở và phòng thân. Hiện tại, Lan đã có thể tự mua thỏi son, lọ nước hoa, những bộ quần áo yêu thích. 

Cô chưa từng cho phép bản thân chờ đợi những điều đó từ người khác. Suy nghĩ của một cô gái độc lập và mạnh mẽ đã khiến Lan trở nên tốt hơn. Cô hạnh phúc vì điều đó.

Những phút chạnh lòng khi nhìn bạn bè có gia đình cũng nhanh chóng qua đi, bởi cô luôn cảm thấy chưa sẵn sàng dừng chân. Sau vài giây hụt hẫng, Lan lại quay về là cô gái năng động, xinh đẹp, được nhiều người theo đuổi. 

Bản thân có thể tự chủ, hạnh phúc sẽ đến như một điều tất yếu. Phụ nữ muốn hạnh phúc cần phải tự kiến tạo điều đó cho mình. 

Hạnh phúc khi người thân không lo cho mình

Tôi hỏi một người bạn cô ấy có ý định gì vào ngày 8-3 này không. Cô bảo tự thưởng một chuyến đi Đà Lạt. Nhiều người sẽ nghĩ đi một mình như vậy rất buồn và cô ấy đang cố gắng chứng minh rằng mình ổn. Nhưng không phải, bạn tôi ổn thật sự!

Cô ấy là người độc lập, quyết đoán và cảm thấy vui vẻ với mọi thứ mình làm. Cô thường bảo: "Không yêu mình, không thích thú với những gì mình đang làm thì không bao giờ được yêu cầu những thứ đó từ người khác".

Ở tuổi 29, vẫn chưa lập gia đình nhưng cũng ít nhiều trải qua vài mối tình, có sâu đậm, có thoáng, bạn tôi trưởng thành hơn, biết yêu chính mình hơn và cảm thấy ổn ở hiện tại.

Cô ấy đã đi gần hết các tỉnh thành Việt Nam, đặt mục tiêu mỗi năm sẽ xuất ngoại 2-3 chuyến, 35 tuổi sẽ đi châu Âu, có thể một mình hoặc có người đồng hành. 

Hạnh phúc là tự mua được món đồ mình yêu thích - Ảnh 3.

Ảnh: PHẠM THU TRANG

Có người hỏi: "Thế còn lấy chồng thì sao?". Hiện tại, chúng tôi tự chủ với mục tiêu là những chuyến đi, những thứ cần làm cho gia đình. Điều đó cũng đủ khiến chúng tôi bận rộn.

Một người bạn tôi lấy chồng nhưng hôn nhân không thuận lợi, khi cô ấy nghỉ làm để chăm lo cho tổ ấm. Dần dần, người ta gọi cô ấy với cái tên "ăn bám". Cô ấy ly hôn. 

Bây giờ cô không còn cụp mắt nhìn xuống đất mỗi khi gặp bạn bè. Cô ấy đẹp và trẻ ra nhiều. 

Tôi không cổ súy ly hôn, nhưng tôi vẫn luôn cho rằng chúng ta nên làm điều gì bản thân cảm thấy thoải mái và thanh thản. 

Quả thực, phụ nữ dù có gia đình hay không, điều nên nhất vẫn là tự chủ về mọi mặt.

Hạnh phúc là tự mua được món đồ mình yêu thích - Ảnh 4.

Ảnh: PHẠM THU TRANG

Phụ nữ độc thân như chúng tôi không tỏ ra ổn, mà chúng tôi thật sự ổn, và thấy hạnh phúc với những gì mình đang có! Tôi cũng vẫn tin, một ngày nào đó sẽ có người thật sự khiến tôi muốn cùng họ xây đắp một hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về quan điểm phụ nữ tự chủ mới hạnh phúc?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bộ tranh rực rỡ cuộc sống của một nàng độc thân Bộ tranh rực rỡ cuộc sống của một nàng độc thân Người bị chấn thương tâm lý thường chọn cuộc sống độc thân? Người bị chấn thương tâm lý thường chọn cuộc sống độc thân? Độc thân: đâu chỉ người trẻ mê, người có gia đình cũng muốn! Độc thân: đâu chỉ người trẻ mê, người có gia đình cũng muốn!
TIỂU HÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận