16/03/2020 11:36 GMT+7

Hành khách đi từ nước nào thì bị cách ly?

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - 'Hành khách đến Việt Nam từ nước nào mới bị cách ly phòng dịch COVID-19? Nếu bay từ Mỹ và quá cảnh ở Nhật Bản thì có bị cách ly không?', nhiều bạn đọc thắc mắc.

Hành khách đi từ nước nào thì bị cách ly? - Ảnh 1.

Hành khách khai báo y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bộ Y tế cho biết trước mắt, những hành khách đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch COVID-19 sẽ bị cách ly ngay khi tới Việt Nam. Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Những nước này gồm các nước thuộc khu vực Schengen (Áo, Bỉ, Thuỵ Sĩ, CH Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hi Lạp, Hungarie, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển), Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran.

Những hành khách từ các quốc gia không có tên trong danh sách trên nhưng nếu có biểu hiện bệnh COVID-19, hoặc có tiếp xúc gần với người bệnh COVID-19/nghi mắc bệnh COVID-19 cũng sẽ được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. 

Ngoài ra theo chỉ đạo của chính phủ, mọi hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc (thực hiện bằng giấy hoặc qua mạng tại địa chỉ http://suckhoetoandan.vn/khaiyte).

Làm gì, gọi số nào khi sốt, ho, khó thở nghi bị COVID-19? Làm gì, gọi số nào khi sốt, ho, khó thở nghi bị COVID-19?

TTO - Bộ Y tế hướng dẫn các bước cần làm khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên