Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Kỹ sư Samsung từ Hàn Quốc sẽ cách ly tại khách sạn, làm việc từ xa

14/03/2020 15:53 GMT+7

TTO - Chính phủ đồng ý cho các kỹ sư Hàn Quốc làm việc tại Samsung Việt Nam sẽ không phải cách ly tập trung nhưng vẫn phải thực hiện cách ly dưới sự quản lý, giám sát của chính quyền địa phương và được làm việc từ xa.

Kỹ sư Samsung từ Hàn Quốc sẽ cách ly tại khách sạn, làm việc từ xa - Ảnh 1.

Samsung khẳng định tuân thủ các quy định cách ly của VN - Ảnh: NA

Trả lời riêng Tuổi Trẻ Online ngày 14-3, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết đối với các trường hợp công nhân, kỹ sư Hàn Quốc của Samsung làm việc tại hai nhà máy ở Bắc Ninh và Thái Nguyên sẽ không phải cách ly tập trung nhưng vẫn phải tuân thủ các quy định về cách ly của Việt Nam. 

Theo đó, các công nhân và kỹ sư Hàn Quốc của Samsung sẽ thực hiện cách ly tại khách sạn ngay khi tới Việt Nam. 

Ông Dũng cho biết Chính phủ đã thống nhất giao cho hai tỉnh Thái Nguyên và Bắc Ninh bố trí hai lực lượng công an, y tế địa phương cùng quản lý và giám sát các kỹ sư này cùng với doanh nghiệp. 

"Mọi hoạt động ăn, ở và làm việc trong thời gian này đều phải thực hiện cách ly hết, chứ không lẫn vào các khu sinh hoạt, hoạt động khác. Các kỹ sư này sẽ vừa cách ly, vừa làm việc, đảm bảo nếu xảy ra sự cố thì không có lây lan ra cộng đồng" - Bộ trưởng Dũng khẳng định.

Bộ trưởng Dũng cho biết thêm là các kỹ sư Samsung từ Hàn Quốc sang Việt Nam sẽ được chở bằng chuyên cơ, sau đó có xe của Samsung đón từ sân bay Nội Bài về thẳng khu cách ly riêng tại các khách sạn ở hai tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên. 

Mỗi lần đi như vậy sẽ có các lực lượng công an, y tế, chính quyền địa phương cùng đưa đón, quản lý phối hợp. Việc thực hiện theo phương án trên, được Bộ trưởng Dũng nhấn mạnh là để nhằm đạt cả hai mục đích vừa đảm bảo cách ly và các kỹ sư vẫn làm việc bình thường. 

Thông tin cho Tuổi Trẻ Online, đại diện Samsung Việt Nam cho biết sẽ tuân thủ chặt chẽ các chính sách và quy định trong việc phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

"Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thực hiện các biện pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên Việt Nam, các chuyên gia Hàn Quốc và cộng đồng tại địa phương, trong đó bao gồm các biện pháp cách ly hiệu quả và triệt để" - Samsung cho hay. 

Trước đó, đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan cho biết dịch bệnh gây ảnh hưởng và thiệt hại lớn về kinh tế cho doanh nghiệp hai nước, do đó kiến nghị xem xét trong trường hợp các cán bộ ngoại giao, công chức chính phủ với hộ chiếu công vụ, các chuyên gia Hàn Quốc nếu có chứng nhận sức khỏe âm tính với COVID-19 do cơ quan y tế Hàn Quốc cấp thì được phép nhập cảnh bình thường mà không phải cách ly.

Samsung chi 220 triệu USD xây Trung tâm R&D lớn nhất ASEAN tại Hà Nội Samsung chi 220 triệu USD xây Trung tâm R&D lớn nhất ASEAN tại Hà Nội

TTO - Samsung Việt Nam chính thức công bố về việc bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và phát triển mới với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội).

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận