Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Samsung chi 220 triệu USD xây Trung tâm R&D lớn nhất ASEAN tại Hà Nội

02/03/2020 12:10 GMT+7

TTO - Samsung Việt Nam chính thức công bố về việc bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và phát triển mới với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại khu đô thị Tây Hồ Tây (Hà Nội).

Samsung chi 220 triệu USD xây Trung tâm R&D lớn nhất ASEAN tại Hà Nội - Ảnh 1.

Samsung bắt đầu xây dựng trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á - Ảnh: Samsung

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Samsung cho hay việc xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) mới đã được triển khai ngay sau hai cuộc họp quan trọng giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phó chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018 tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul.

Samsung cho biết đây là trung tâm đầu tiên được tập đoàn này xây dựng ở nước ngoài nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển, cũng là trung tâm R&D được xây dựng với quy mô lớn nhất trong số các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Thông qua xây dựng trung tâm này, Samsung kỳ vọng sẽ nâng cao năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu đang là xu hướng của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Hiện tại tổng số vốn đầu tư của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam là hơn 17 tỉ USD, trong đó Samsung điện tử chiếm 9,5 tỉ USD với sự hiện diện đầu tiên là nhà máy sản xuất điện thoại tại tỉnh Bắc Ninh vào năm 2008.

Tiếp theo đó là nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai tại tỉnh Thái Nguyên; khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và tivi tại Tp. HCM và Trung tâm Nghiên cứu và phát triển tại nội thành Hà Nội. 

Việc xây dựng trung tâm R&D mục tiêu biến Việt Nam không chỉ là cứ điểm sản xuất lớn nhất mà còn là trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn.

Quy mô đầu tư 220 triệu USD, tạo việc làm cho 3.000 người

Trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11,603m2 và diện tích sàn là 79,511m2. Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Trung tâm sẽ trang bị cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại phục vụ các nghiên cứu trong lĩnh vực di động và hệ thống mạng, cùng với các văn phòng tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao…

Dự kiến khi đi vào hoạt động, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung Việt Nam sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận