Hành khách co giật, cắn lưỡi trên máy bay được bác sĩ cứu

23/10/2019 21:57 GMT+7

TTO - Chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội - Buôn Ma Thuột chiều 23-10 đã xảy ra sự việc hành khách nữ ngất xỉu, co giật và cắn lưỡi. Trên chuyến bay này có bác sĩ đã kịp thời giúp đỡ, cấp cứu cho hành khách.

Hành khách co giật, cắn lưỡi trên máy bay được bác sĩ cứu - Ảnh 1.

Hình ảnh trên chuyến bay xảy ra tình trạng nữ hành khách co giật lan truyền nhanh trên mạng xã hội

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online tối 23-10, đại diện hãng hàng không cho biết nữ hành khách tên Đ.T.L. vừa ngất xỉu và có biểu hiện co giật, cắn lưỡi trên máy bay. Tiếp viên trưởng phát thanh đề nghị sự hỗ trợ của các hành khách.

May mắn, một bác sĩ đã xử lý nhanh bằng cách nhét tay vào miệng nữ hành khách để ngăn cắn lưỡi.

Cơ trưởng chuyến bay đã liên lạc thông báo với bộ phận mặt đất ở sân bay Buôn Ma Thuột để kịp thời cấp cứu cho hành khách.

"Chuyến bay đã hạ cánh an toàn. Các đơn vị phục vụ mặt đất cùng bác sĩ này đã đưa nữ hành khách vào bệnh viện. Hiện tình trạng sức khỏe hành khách đã ổn định" - vị đại diện Bamboo Airways nói.

Mới đây, ngày 8-10 chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Yangon (Myanmar) phải quay trở lại nhà ga để cấp cứu khách Hàn Quốc có triệu chứng co giật. Chuyến bay sau đó tiếp tục cất cánh và chậm 49 phút so với kế hoạch ban đầu.

Hồi tháng 7-2019, chuyến bay VN1262 của Vietnam Airlines khởi hành từ TP.HCM đi Vinh sáng 26-7 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu cho một nữ hành khách bị chảy máu ở vết thương trên ngực trái.

Việc máy bay hạ cánh cấp cứu hành khách có biểu hiện không tốt về sức khỏe xảy ra nhiều trong hoạt động khai thác của các hãng bay.

Bay quá dài ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao? Bay quá dài ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao?

TTO - "Một chuyến bay được xác định là có khả năng gây nguy cơ tim mạch lớn là khi chuyến bay đó kéo dài hơn 6 giờ", theo giải thích của bác sĩ tim mạch Ariel Toledano.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận