Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng

25/01/2022 23:11 GMT+7

TTO - Thấy vợ chồng hàng xóm bị đuối nước dưới ao nhà mình, ông C. vội lao xuống cứu nhưng cũng không cứu được. Hậu quả cả 3 người bị chết đuối.

Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm ở xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái - Ảnh: Tây Bắc 24H

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 25-1, ông Dương Kim Hưng - chủ tịch UBND xã Kiên Thành (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) - cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 3 người tử vong. 

Nạn nhân được xác định là ông Sùng A C. (66 tuổi), vợ chồng anh Sùng A D. (42 tuổi) và chị Giàng Thị S. (38 tuổi), cả 3 cùng ở thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành.

Theo ông Hưng, hôm nay, vợ chồng anh D. gieo mạ. Trong quá trình chị S. xuống ao (bờ ao lòng chảo) nhà ông C. để tháo nước, lấy bùn gieo mạ thì không may bị trượt chân ngã xuống ao. Thấy vậy, anh D. lao xuống cứu vợ nhưng cũng không cứu được, bị đuối nước.

Trong lúc 2 vợ chồng anh D. đang vùng vẫy thì cháu của ông C. phát hiện liền chạy về gọi ông. Sau đó, ông C. tức tốc chạy tới rồi xuống ao cứu 2 vợ chồng anh D. nhưng cũng bị đuối nước theo.

"Thời điểm xảy ra vụ việc người dân đều đi làm nương hết nên cũng không còn người lớn nào để cứu. Cả 3 người ôm nhau chết đuối rất thương tâm", ông Hưng chia sẻ.

Ông Hưng cho biết, chiều cùng ngày lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình tổ chức mai táng.

Tối nay, huyện và xã đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ theo quy định cho gia đình các nạn nhân.

"Hai vợ chồng anh D. có hai cháu đang học lớp 9 và lớp 5, là người dân tộc Mông, thuộc diện cận nghèo ở xã. Chỉ trong tích tắc, hai cháu mồ côi cả mẹ lẫn cha", ông Hưng chia sẻ thêm.

Phó trưởng công an huyện cùng trưởng phòng văn hóa đuối nước tử vong Phó trưởng công an huyện cùng trưởng phòng văn hóa đuối nước tử vong

TTO - Phó trưởng Công an huyện và trưởng Phòng văn hóa thông tin huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) bị đuối nước khi đang cùng một số người đi thuyền trên đập Chắt.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận