19/05/2024 18:53 GMT+7

Hãng xe Yadea của Trung Quốc xin lỗi vì bản đồ mập mờ chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa

Chiều tối 19-5, thương hiệu xe máy điện Yadea Việt Nam thông tin đến Tuổi Trẻ Online việc bản đồ hệ thống cửa hàng hiển thị mập mờ về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Sự cố xảy ra ngay sau khi thương hiệu Yadea Việt Nam vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tại thị trường Việt - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Sự cố xảy ra ngay sau khi thương hiệu Yadea Việt Nam vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tại thị trường Việt - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Cụ thể, Yadea Việt Nam thừa nhận: “Chúng tôi thừa nhận đã vô cùng sơ suất trong việc phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ xây dựng website và đối tác cung cấp bản đồ để hiển thị thông tin/hình ảnh chính xác”.

Đại diện Yadea cho biết sau khi tiếp nhận thông tin đã ngay lập tức “kiểm tra và loại bỏ các hình ảnh không phù hợp theo đúng quy định của pháp luật hiện nay”.

Đại diện công ty chia sẻ: “Chúng tôi khẳng định sự việc này xảy ra ngoài mong muốn và chân thành xin lỗi vì sơ suất rất đáng tiếc này”.

Trước đó, cộng đồng mạng Việt Nam phát hiện trang web yadea.com.vn của công ty này hiển thị bản đồ không phù hợp trong danh mục tìm kiếm cửa hàng. Đặc biệt, hình ảnh và thông tin hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam không được thể hiện rõ ràng.

Bên cạnh đó là những thông tin chưa cụ thể về ngôn ngữ, hiển thị liên quan đến các tỉnh, thành của Việt Nam trên bản đồ.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, 18h ngày 19-5, dịch vụ tìm kiếm cửa hàng trên trang web của Yadea Việt Nam đã bị chặn truy cập. Người dùng truy cập vào tìm kiếm cửa hàng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi 404 “trang không được tìm thấy".

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online cho biết phía Yadea đã tích cực làm việc với đối tác cung cấp dịch vụ để chỉnh sửa lại hệ thống bản đồ. Đến khi nào đáp ứng hoàn toàn quy định của pháp luật Việt Nam mới cho hiển thị lại.

Với tinh thần cầu thị, Yadea Việt Nam cũng cho biết: “Với cam kết gắn bó lâu dài cùng thị trường Việt Nam và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, chúng tôi nghiêm túc lắng nghe mọi phản hồi, góp ý với tinh thần cầu thị, đồng thời sẽ triển khai các biện pháp rà soát thật chặt chẽ để đảm bảo sự việc tương tự không xảy ra trong tương lai”.

Yadea là thương hiệu sản xuất xe đạp, xe máy điện có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc với hơn 20 năm tuổi đời. Hãng đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2019. Đây cũng là một trong những thương hiệu xe máy điện được ưa chuộng ở Việt Nam nhờ khoảng giá dễ tiếp cận, sản phẩm phong phú.

Yadea Việt Nam đăng bản đồ không có Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam?Yadea Việt Nam đăng bản đồ không có Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam?

Bản đồ của Yadea Việt Nam đang gây bão dư luận do có chứa hình ảnh mập mờ về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên