Thứ 5, ngày 6 tháng 5 năm 2021

Hàng triệu sinh vật lạ xâm chiếm bãi biển ở Thái Lan

05/04/2018 12:42 GMT+7

TTO - Một sinh vật lạ bỗng xuất hiện trên bãi biển của Thái Lan với số lượng lớn trong vài tuần qua. Không ai, kể cả dân địa phương, biết sinh vật này là con gì.

Sinh vật lạ trên bãi biển Thái Lan - Nguồn: YOUTUBE

Theo báo Mirror, ông Louis Burgoyne - một khách du lịch người Anh, lần đầu tiên nhìn thấy sinh vật lạ trên bãi biển thuộc hòn đảo Koh Lanta, tây nam Thái Lan, hôm thứ bảy tuần trước (31-3).

Hóa ra, sinh vật giống cục cao su dài khoảng 12cm bắt đầu xuất hiện trên bãi biển vài tuần trở lại đây. Người dân địa phương không tài nào giải thích được hiện tượng lạ này.

Ông Burgoyne kể có nhặt một con lên và thả trở lại xuống biển, nhưng ông quan sát thấy sinh vật có màu hồng nhợt nhạt cố gắng thò cái "miệng" nhỏ của nó lên khỏi mặt nước, có vẻ như để thở.

"Rõ ràng nó muốn rướn ra khỏi nước để có không khí, nên tôi để mặc cho sóng đánh nó ngược trở lên bờ. Đó là một sinh vật lạ lùng. Người ta nghĩ nó là con hải sâm, nhưng hải sâm có thể tự di chuyển, còn con này thì không.

Trông nó như có cái gì đó bên trong đang chuyển động. Lớp da của nó gần như trong suốt và anh có thể nhìn thấy gì đó bên trong" - ông Burgoyne mô tả.

Hàng triệu sinh vật lạ xâm chiếm bãi biển ở Thái Lan - Ảnh 2.

Sinh vật lạ có màu hồng nhạt, giống như cục cao su - ảnh cắt từ clip

Cư dân hòn đảo Koh Lanta cho biết sinh vật lạ xuất hiện trên bãi biển với số lượng lớn gần đây, nhưng không ai biết nó là con gì.

Vài người suy đoán nó là con sên biển hoặc đĩa biển, hoặc thậm chí là một dạng sự sống bị đột biến dưới đáy biển sâu.

"Tôi chưa từng thấy chúng trước đây cho đến cách đây vài tuần. Chúng trông vô hại và dễ thương. Nhiều người thích đùa rằng đây là sinh vật ngoài hành tinh, tôi thì không chắc" - anh Chakchai Inyapong, nhân viên một dịch vụ lặn trên đảo, nhận xét.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận