Hàng trăm tài xế GrabBike tại Cần Thơ được tiêm vắc xin phòng COVID-19

09/08/2021 12:09 GMT+7

TTO - Ngày 9-8, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ, các tài xế GrabBike tại thành phố đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19, đây là đợt tiêm vắc xin lớn nhất cho tài xế chạy Grab tại Cần Thơ.

Hàng trăm tài xế GrabBike tại Cần Thơ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Các bác tài Grab đã đến chờ từ sớm để được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Đợt này theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ, dự kiến có khoảng 300 tài xế Grab được tiêm vắc xin phòng COVID-19, các tài xế này thuộc Công ty TNHH Grab chi nhánh Cần Thơ.

Nhiều tài xế tiêm vắc xin xong rất vui mừng vì bớt được nỗi lo khi phải giao hàng khắp nơi trong thời gian toàn thành phố giãn cách theo chỉ thị 16, nguy cơ nhiễm COVID-19 khi di chuyển và tiếp xúc nhiều người.

Đang ngồi chờ sau tiêm, ông Tống Tấn Hùng, ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, kể: "Tui làm  shipper hơn 10 tháng nay, tình hình dịch giã đời sống gặp nhiều khó khăn nên cũng cố gắng chạy Grab thêm, giao hàng trang trải cuộc sống. 

Lúc chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19, mỗi khi đi giao hàng thức ăn cho bà con địa phương thì tâm trạng rất lo lắng, mặc dù áp dụng biện pháp phòng dịch 5K vừa gìn giữ sức khỏe bản thân vừa đảm bảo sức khỏe chung cho cộng đồng.

Hàng trăm tài xế GrabBike tại Cần Thơ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Hùng vui mừng vì được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Giờ được tiêm vắc xin tui cũng nhẹ lo. Nhưng đi chạy Grab mùa dịch này tui vẫn phải cẩn thận, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giao nhận hàng tui cũng giữ khoảng cách để an toàn sức khỏe chung xã hội".

Còn chị Trương Ngọc Thảo (quận Ninh Kiều) chia sẻ, chạy Grab giao hàng phải đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người và mình cũng không thể nào biết ai là F0, F1… Tuy nhiên, vì cuộc sống mưu sinh nên cũng phải tranh thủ đi chạy giao hàng kiếm thêm 200.000-300.000 đồng/ngày vượt qua đại dịch.

Chị Thảo vui vẻ: "Tui cũng giữ gìn sức khỏe cẩn thận lắm. Tui chạy chừng 15 đơn hàng trên ngày là nghỉ, không chạy nhiều. Giờ được tiêm vắc xin COVID-19 tui vui lắm và sẵn sàng nhận đơn hàng giao thực phẩm cho bà con, cùng nhau vượt đợt dịch này. Cảm ơn công ty và cảm ơn thành phố đã quan tâm đến anh em tụi tui".

Hàng trăm tài xế GrabBike tại Cần Thơ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 3.

Chị Thảo ngồi chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh: CHÍ CÔNG

Trong chiến dịch tiêm chủng lần này của TP Cần Thơ, trước đó các trường hợp người lao động là nhân viên bán hàng siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhân viên giao hàng bưu điện, tài xế taxi, công ty vận chuyển hàng thiết yếu... cũng đã được ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Cần Thơ: Shipper được hoạt động từ 6h sáng đến trước 18h Cần Thơ: Shipper được hoạt động từ 6h sáng đến trước 18h

TTO - Mỗi shipper giao hàng tại 1 quận, huyện và chỉ giao hàng tại địa bàn khác khi vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch COVID-19.

T.LŨY - C.CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận