18/09/2022 14:19 GMT+7

Hàng trăm người cao tuổi ở Thủ Đức nhận thẻ đi xe buýt miễn phí

Tin, ảnh: THU DUNG
Tin, ảnh: THU DUNG

TTO - Sáng 18-9, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM tổ chức chương trình tuyên truyền về vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho những người được ưu tiên.

Hàng trăm người cao tuổi ở Thủ Đức nhận thẻ đi xe buýt miễn phí - Ảnh 1.

Lãnh đạo Phòng Quản lý vận tải đường bộ Sở GTVT TP trao thẻ đi xe buýt miễn phí cho người già ở TP Thủ Đức

Trong chương trình, trung tâm cùng UBND các phường đã trao hơn 100 thẻ đi xe buýt miễn phí cho người từ 70 tuổi trở lên, đồng thời khảo sát ý kiến người dân về việc phát triển xe buýt cho tương lai. 

Tại đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP cũng hướng dẫn hành khách tự bảo vệ mình tránh khỏi nạn móc túi, sàm sỡ trên xe buýt. 

Từ sáng sớm, hàng trăm cô, chú ở các phường Linh Tây, Linh Chiểu, Bình Thọ đến tham gia và góp ý để cùng phát triển, nâng cao hệ thống và chất lượng xe gần gũi người dân hơn. Hầu hết họ đều vui mừng khi được phát thẻ đi xe buýt miễn phí tận tay. 

Chú Võ Văn Hùng, 78 tuổi, cho biết từ 10 năm nay chú thường sử dụng xe buýt để đi lại. "Tôi rất cảm động khi các đơn vị quan tâm tặng thẻ đi xe buýt cho người già như vậy. Điều này tạo điều kiện để chúng tôi đi xe buýt nhiều hơn, người già đi xe buýt đảm bảo an toàn giao thông hơn. Tôi cũng mong TP có thể tăng thêm nhiều tuyến xe buýt hơn để người dân đi lại thuận tiện. Hiện một số tuyến đường nhỏ vẫn chưa có xe buýt vào đón", chú Hùng nói. 

Cô Nguyễn Thị Lài (70 tuổi) kể rất thích đi xe buýt. Từ hai năm nay, cô chọn xe buýt là loại xe đi lại chính chứ không đi xe máy nữa. Mỗi lần đi khám bệnh hay cùng người nhà đi loanh quanh TP, cô đều đi tuyến xe buýt số 8 (ĐH Quốc gia - bến xe quận 8) hoặc tuyến 141 (KDL BCR - Khu chế xuất Linh Trung II). 

Hàng trăm người cao tuổi ở Thủ Đức nhận thẻ đi xe buýt miễn phí - Ảnh 2.

Nhiều người có mặt từ sớm để được tư vấn sử dụng thẻ đi xe buýt miễn phí

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, thông qua việc phát thẻ xe buýt miễn phí, đơn vị mong muốn người dân, đặc biệt là người cao tuổi, đi xe buýt nhiều hơn. 

Điều này góp phần phát triển giao thông công cộng, giảm xe cá nhân, kéo giảm ùn tắc hiệu quả. Sắp tới, trung tâm tiếp tục triển khai các chính sách, kế hoạch thu hút người dân đi xe buýt.

Trung tâm sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để phục vụ hành khách tốt hơn, ứng dụng Go Bus giúp người dân có thể tìm tuyến buýt gần nhất, hoặc cần đi những tuyến buýt nào để về đích. 

Người dân Hà Nội náo nức đi đăng ký thẻ xe buýt miễn phí Người dân Hà Nội náo nức đi đăng ký thẻ xe buýt miễn phí

TTO - Sáng 26-8, rất đông người dân thủ đô đã có mặt tại các điểm đăng ký vé xe buýt trên khắp địa bàn TP để làm thủ tục đăng ký thẻ sử dụng phương tiện công cộng miễn phí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên