Càng về tối, lượng khách đổ về Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, nơi tổ chức Lễ hội bánh mì lần đầu tiên, càng đông để thưởng thức sự đa dạng của món bánh mì Việt Nam.
Phát biểu tại buổi khai mạc tối 30-3, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết ở Việt Nam, mọi người luôn có thể tìm cho mình một chiếc bánh mì ưng ý với vô số lựa chọn.
Bánh mì hiện diện từ thành thị đến miền quê với món ăn kèm và nhân bánh mì được chế biến một cách sáng tạo, phong phú từ đặc sản của địa phương... Bánh mì có nhân bánh mì hến, bánh mì xíu mại cua tôm hay đơn thuần là một chiếc bánh mì không chấm sữa đặc.
Và lễ hội là cơ hội để ghi nhận những giá trị mà bánh mì đem lại đối với nền ẩm thực nước nhà và lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị của chiếc bánh mì Việt Nam đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Đồng thời chương trình đã tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh mì.
Lễ hội bánh mì lần thứ nhất năm 2023 quy tụ 120 gian hàng, với sự tham gia của các đơn vị nhà hàng, tiệm bánh mì, nhà cung cấp hàng đầu tại TP.HCM và cả nước, đặc biệt là sự quan tâm và tham gia của đông đảo nhà cung cấp quốc tế.
Bên cạnh hội chợ, gian hàng trưng bày sản phẩm, lễ hội còn có những hoạt động nổi bật gồm: vinh danh kỷ lục nhận "Top thương hiệu bánh mì lâu đời và nổi tiếng trên 50 năm tại Việt Nam"; hội thảo chuyên đề "Hành trình phát triển bánh mì Việt Nam"; công diễn giới thiệu 105 món ăn kèm bánh mì; bánh mì làm từ rau củ quả các loại...
Tính hấp dẫn, hiệu ứng lan tỏa tích cực của sự kiện góp phần đẩy mạnh công tác quảng bá xúc tiến du lịch, ngành thực phẩm nói chung.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận