Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Hàng trăm bạn trẻ tham gia hiến máu tại ngày hội 'Sắc đỏ Tây Đô'

30/06/2022 12:28 GMT+7

TTO - Sáng 30-6, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra chương trình Hành trình đỏ 'Kết nối dòng máu Việt' mang tên 'Sắc đỏ Tây Đô'.

Hàng trăm bạn trẻ tham gia hiến máu tại ngày hội Sắc đỏ Tây Đô - Ảnh 1.

Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội - Ảnh: T.LŨY

Tại ngày hội, có 63 cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện, vận động người tham gia hiến máu… được tôn vinh. Trong đó có những gia đình hiến máu tổng cộng 40 - 50 lần.

Để bổ sung cho ngân hàng máu tại Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ, trong 6 tháng đầu năm 2022, Cần Thơ đã vận động được trên 22.000 đơn vị máu tình nguyện. Riêng trong ngày hội "Sắc đỏ Tây Đô" lần này, đã có trên 500 bạn trẻ, sinh viên và thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu.

Chương trình do Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố, kết hợp với Viện Huyết học và truyền máu trung ương tổ chức.

"Đây là lần thứ 9 thành phố Cần Thơ tham gia chương trình "Hành trình đỏ". Trong năm 2022 chương trình sẽ được tổ chức tại 46 tỉnh, thành, dự kiến tiếp nhận 120.000 đơn vị máu. Tính đến thời điểm này đã có 13 tỉnh thành tổ chức và thu được 100.000 đơn vị máu. Đây là nguồn máu nghĩa tình, món quà của sự sống dành tặng cho người bệnh", tiến sĩ Bạch Quốc Khánh - viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu trung ương - nói.

Nhiều bạn trẻ Hà Nội vượt mưa rét đến với lễ hội hiến máu đầu năm mới Nhiều bạn trẻ Hà Nội vượt mưa rét đến với lễ hội hiến máu đầu năm mới

TTO - 'Trong hàng ngàn lễ hội đầu xuân, có một lễ hội mà người tham gia không cầu mong gì cho bản thân. Một lễ hội mà mọi người đến với mong muốn cho đi những giọt máu của mình để cứu sống người bệnh'.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận