Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Hàng 'sang chảnh' LV, Gucci, Nike nhồi bao tải như hàng chợ

25/03/2021 20:16 GMT+7

TTO - Chiều 25-3, lực lượng chức năng ở Hà Nội đột xuất kiểm tra và thu giữ hàng ngàn sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry…

Hàng sang chảnh LV, Gucci, Nike nhồi bao tải như hàng chợ - Ảnh 1.

Hàng ngàn sản phẩm nghi giả LV, Gucci, Nike bị lực lượng chức năng phát hiện - Ảnh: Tổng cục QLTT

Số lượng hàng giả trên được chứa trong căn nhà 3 tầng thuê tại địa chỉ số 02, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Qua điều tra, Trần Mĩ Sĩ (sinh năm 1996, xã Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) là người đã thuê lại căn nhà 3 tầng nằm trong khu đô thị mới trên để chứa các sản phẩm là quần áo giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry...

Tại hiện trường, Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường đã thu giữ 88 bao hàng với hàng ngàn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang mùa hè, các bộ quần áo thể thao với đủ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry...

Vào thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Hàng sang chảnh LV, Gucci, Nike nhồi bao tải như hàng chợ - Ảnh 2.

Số hàng giả được kho hàng này đóng vào những bao tải cỡ lớn, chờ tiêu thụ - Ảnh: Tổng cục QLTT

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đức Lê, phó cục trưởng Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường, cho biết phải mất thời gian khá dài để các trinh sát tiếp cận và bắt giữ thành công vụ việc này.

"Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm", ông Lê nói.

Cũng theo ông Lê, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kho hàng trên hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên Facebook và sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch và sử dụng Lazada Express để vận chuyển.

"Tại thời điểm kiểm tra, một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn để chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển đến tay người tiêu dùng", cục phó nói thêm.

Được biết, với hành vi trên, Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường sẽ thực hiện xử lý theo quyết định số 888 của Tổng cục Quản lý thị trường về đấu tranh phòng ngừa, kiểm tra, xử lý vi phạm tại các địa bàn, tụ điểm nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 5 năm 2021 - 2025 (thay thế quyết định 3972).

Nhà chức trách đã thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa để điều tra, xử lý theo quy định.

Triệt phá kho hàng giả hiệu Hermès, LV, Chanel Triệt phá kho hàng giả hiệu Hermès, LV, Chanel 'khủng', 10 xe 3,5 tấn mới chở hết

TTO - Lực lượng quản lý thị trường phải dùng tới 10 xe 3,5 tấn mới di chuyển hết số hàng vi phạm. Ước tính 20.000 - 30.000 sản phẩm nhái nhãn hiệu Hermès, LV, Chanel... đã bị thu giữ.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận