Tag: hàng quán vỉa hè

Quản lý vỉa hè: Có gieo mới có gặt

Chính quyền phải quy hoạch, thiết kế, xây dựng, bảo dưỡng trước khi tính đến chuyện thu phí sử dụng vỉa hè

Quản lý vỉa hè: Có gieo mới gặt

Vỉa hè không chỉ là không gian vật lý dành cho người đi bộ mà còn gánh nhiều chức năng của đô thị. Muốn quản lý và khai thác vỉa hè bền vững, trước tiên Nhà nước phải quy hoạch, thiết kế, xây dựng, bảo dưỡng và tạo một cơ chế thu chi minh bạch.

Người đầy đơn, kẻ ế ẩm trong ngày đầu thí điểm ‘bình thường mới’ ở TP.HCM

TTO - Quận 7 là một trong 3 địa phương thí điểm mở lại các hoạt động kinh tế từ ngày 16 đến ngày 30-9. Trong sáng 16-9, Tuổi Trẻ Online ghi nhận nhịp sống kinh tế của các hàng quán vỉa hè tại quận 7.

Ẩm thực đường phố châu Á 'lên mạng' tránh dịch COVID-19

TTO - Lập nhóm bán thức ăn trên mạng xã hội như Facebook, biến tấu dịch vụ đồ ăn giao hàng là cách tiểu thương và cộng đồng ở Đông Nam Á đang làm để duy trì kế sinh nhai.

Thức ăn ngon, nhưng cứ lo lo...

TTO - Một số người nước ngoài đang sinh sống hoặc đi du lịch tại TP.HCM đều chia sẻ họ thích món ăn Việt, nhưng ít khi ăn bên ngoài vì lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo.

​Muôn kiểu thức ăn đường phố mất vệ sinh

TTO - Tiện lợi, nhanh, giá rẻ… là lựa chọn của nhiều người dân với những thức ăn được bày bán trên vỉa hè, lề đường hằng ngày. Tuy nhiên vấn đề sạch rất đáng báo động.

Rùng mình với dầu chiên đen ngòm

TT - Nhiều người biết dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ gây hại sức khỏe. Tuy nhiên, những chảo dầu đen ngòm vẫn xuất hiện ở nhiều nơi.