11/09/2021 20:11 GMT+7

Hàng chục tấn nông sản từ Lào Cai, Hà Giang về tiếp sức thủ đô

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Chuyến hàng chở hàng tấn su su, bắp cải, bí xanh mới thu hoạch trong sáng sớm đã kịp chuyển đến tiếp sức cho thủ đô vượt qua đại dịch COVID-19.

Hàng chục tấn nông sản từ Lào Cai, Hà Giang về tiếp sức thủ đô - Ảnh 1.

Tiếp nhận nông sản, rau củ quả từ Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lào Cai trao tặng - Ảnh: Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Nội

Chiều 11-9, tại Trạm thu phí Km6 trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã tiếp nhận 15.000 khẩu trang, 1.000 găng tay, 500 kính chắn giọt bắn và 4,5 tấn rau củ quả do Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lào Cai trao tặng.

Chuyến hàng chở hàng tấn su su, bắp cải, bí xanh đều mới thu hoạch trong sáng sớm cùng ngày là món quà tiếp sức cho người dân thủ đô để chung tay vượt qua đại dịch.

Ngay sau khi tiếp nhận, hơn 900 suất quà gồm các nhu yếu phẩm khẩn trương được trao tặng đến những người dân trên địa bàn các quận Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân. 

Đây là các địa bàn có đông người dân ngoại tỉnh về thuê trọ để đi học, đi làm và không kịp về quê trước khi thành phố áp dụng giãn cách.

Hàng chục tấn nông sản từ Lào Cai, Hà Giang về tiếp sức thủ đô - Ảnh 2.

Nông sản từ tuổi trẻ Hà Giang cũng về tiếp sức cho thủ đô - Ảnh: TỬ VĂN

Cùng ngày, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội cũng tiếp nhận 60 tấn nhu yếu phẩm do Tỉnh đoàn Hà Giang gửi tặng, nhằm đồng hành cùng nhân dân và thanh thiếu nhi thủ đô trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

60 tấn nhu yếu phẩm gồm gạo, hàng ngàn thùng mì tôm, bún, miến, lạc, dầu ăn, nước mắm cùng các loại nông sản như bí, khoai tây, bắp cải, cà tím, củ cải khô.

Thành đoàn Hà Nội cho biết, sẽ phân bổ các loại nhu yếu phẩm, nông sản về các địa điểm phong tỏa, khu cách ly trên địa bàn thành phố nhằm hỗ trợ kịp thời những người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Số lượng nhu yếu phẩm còn lại được phân bổ, sử dụng cho các hoạt động an sinh xã hội khác.

Thêm nhiều đầu mối mua combo nông sản 10kg tại TP.HCM Thêm nhiều đầu mối mua combo nông sản 10kg tại TP.HCM

TTO - Theo Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT, đơn vị này đang triển khai chương trình bán combo nông sản từ ngày 3 đến 15-9, sau khi đã khắc phục một số khó khăn về điểm tập kết hàng hóa và giao hàng cho người dân trên địa bàn TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên