30/04/2022 13:35 GMT+7

Hàng ngàn người xem biểu diễn dù lượn trên đỉnh Phụng Hoàng Sơn

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 30-4, UBND huyện Tri Tôn, An Giang phối hợp Liên đoàn Dù lượn thể thao TP.HCM tổ chức chương trình biểu diễn dù lượn có động cơ “Bay trên Phụng Hoàng Sơn năm 2022”, có 99 phi công khắp cả nước tham gia, thu hút hàng ngàn người đổ về xem.

Hàng ngàn người xem biểu diễn dù lượn trên đỉnh Phụng Hoàng Sơn - Ảnh 1.

Hàng ngàn du khách đổ xô về khu thể thao du lịch Tà Pạ - Soài Chek xem chương trình biểu diễn dù lượn với chủ đề "Bay trên Phụng Hoàng Sơn năm 2022" - Ảnh: BỬU ĐẤU

Từ sáng sớm, hàng ngàn người từ khắp nơi đã đổ xô về khu thể thao du lịch Tà Pạ - Soài Chek xem chương trình biểu diễn dù lượn. Cả tuyến đường từ huyện Tịnh Biên dẫn đến huyện Tri Tôn có đông đúc xe cộ di chuyển về xem dù lượn tấp nập.

Ông Cao Quang Liêm - chủ tịch UBND huyện Tri Tôn - cho biết chương trình biểu diễn dù lượn có động cơ với chủ đề "Bay trên Phụng Hoàng Sơn năm 2022" có sự tham gia của 99 phi công trên khắp cả nước,

Chương trình biểu diễn 3 loại hình: dù lượn có động cơ; diều bay có động cơ và máy bay mô hình. 

Đây là loại hình thể thao mạo hiểm độc đáo sẽ tổ chức thường xuyên. Hướng tới đây sẽ thành lập Trung tâm Huấn luyện bay Miền Tây để đào tạo, huấn luyện các phi công là con em miền Tây bay biểu diễn trong thời gian tới.

Cận cảnh một phi công điều khiển dù lượn từ đỉnh Phụng Hoàng Sơn đáp xuống đúng vị trí mà ban tổ chức đã quy định - Video: BỬU ĐẤU

Với lợi thế có sẵn, thung lũng đẹp, sân đua bò nên nơi đây hội tụ nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi. Huyện Tri Tôn xác định đây sẽ là hoạt động du lịch thường niên nên đầu tư 2 đường băng với chiều dài hơn 500m, trong đó có 1 đường băng chính là 300m. 

"Việc làm 2 đường băng để chuẩn bị cho hoạt động cả năm; đặc biệt là vào dịp lễ Quốc khánh 2-9, Sen Dolta sẽ tổ chức chương trình "Bay giữa mùa lễ hội"; đồng thời mong muốn đây là "trung tâm huấn luyện bay của cả miền Tây" nhằm góp phần làm cho vùng đất này có thêm món du lịch mới, độc đáo", ông Liêm nói.

Ông Lâm Quang Quý - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên đoàn Dù lượn thể thao TP.HCM - khẳng định điểm bay ở huyện Tri Tôn có sức hút lớn và đặc sắc nhất so với các điểm bay khác mà đơn vị đã thực hiện bay. Vì điểm bay này có đầy đủ về hạ tầng. 

"Phải nói rằng chưa có điểm bay nào có đường băng để phi công cất cánh lý tưởng như vậy. Điểm đặc biệt của sự kiện lần này, chúng tôi có triển khai máy bay mô hình có phản lực. Hoạt động này cần có đường băng hết sức bằng phẳng thì mới triển khai được", ông Quý nói.

Trong khuôn khổ sự kiện bay, địa phương còn trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản được công nhận OCOP, như: đường thốt nốt, tinh dầu chúc, gạo dinh dưỡng Tri Tôn, bánh phồng mì Ba Chúc, trái châm, bơ, dâu xanh, nước mắm đồng và giới thiệu các món ăn truyền thống vùng Bảy Núi, gồm: đu đủ đâm, gà đốt, chè thốt nốt, bánh bò thốt nốt, ếch nướng…

Chương trình biểu diễn "Bay trên Phụng Hoàng Sơn năm 2022" diễn ra từ 30-4 đến hết ngày 1-5. Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho các phi công có thành tích cao.

Sau đây là một số hình ảnh Tuổi Trẻ Online ghi nhận được:

Hàng ngàn người xem biểu diễn dù lượn trên đỉnh Phụng Hoàng Sơn - Ảnh 3.

Các phi công chụp hình trước khi điều khiển diều lượn có động cơ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Hàng ngàn người xem biểu diễn dù lượn trên đỉnh Phụng Hoàng Sơn - Ảnh 4.

Các phi công điều khiển diều lượn có động cơ bay ở khu vực Phụng Hoàng Sơn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Hàng ngàn người xem biểu diễn dù lượn trên đỉnh Phụng Hoàng Sơn - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng kiểm tra an ninh trước khi cho các diều lượn có động cơ cất cánh bay trên khu vực đỉnh Phụng Hoàng Sơn - Ảnh: BỬU ĐẤU

'Tam giác vàng' du lịch ở An Giang

Với địa hình bán sơn địa có dãy Thất Sơn huyền bí, di tích lịch sử, văn hóa và nhiều điểm check-in ấn tượng, An Giang đang là 'tọa độ' cực thu hút khách.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên