28/11/2020 13:43 GMT+7

Hàng ngàn người xem biểu diễn dù lượn ở miền Tây

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Hàng ngàn người khắp nơi đổ về khu vực hồ Soài Check để tận mắt xem 90 phi công dù lượn biểu diễn 'Bay trên Phụng Hoàng Sơn' và xem biểu diễn đua bò Bảy Núi.

Phi công dù lượn đáp xuống sân đua bò huyện Tri Tôn trưa 28-11 - Video: BỬU ĐẤU

Ngày 28-11, UBND huyện Tri Tôn, An Giang phối hợp Hội Dù lượn TP Hà Nội tổ chức "Bay trên Phụng Hoàng Sơn", thu hút 90 phi công đến từ các câu lạc bộ dù lượn cả nước. Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại huyện Tri Tôn và cả khu vực ĐBSCL.

Theo đó, 90 phi công dù lượn lên núi Phụng Hoàng Sơn với độ cao hơn 320m để bay về đích là khu vực sân đua bò huyện Tri Tôn. Phi công nào bay cao nhất, đáp đẹp nhất và có thời gian bay lâu nhất sẽ nhận được 3 giải thưởng của UBND huyện Tri Tôn.

Do thời tiết không thuận lợi nên đến hơn 9h20 các phi công mới bắt đầu bay. Một số phi công lúc đầu bay không thành công đã phải đáp không đúng vị trí do gió mạnh. Lát sau nhiều phi công dù lượn khác đã đáp đúng vị trí rất đẹp.

Cũng tại đây, UBND huyện Tri Tôn còn cho biểu diễn đua bò Bảy Núi với 8 đôi bò được lựa chọn ra để phục vụ cho bà con gần xa đến xem và biết thêm về nét văn hóa độc đáo của đồng bào Khmer An Giang.

Hàng ngàn người xem biểu diễn dù lượn ở miền Tây - Ảnh 2.

Các phi công Dù lượn xuất phát ở điểm trên núi Phụng Hoàng Sơn cách mặt đất hơn 320m - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hữu Nam, 69 tuổi, Câu lạc bộ dù lượn TP Hà Nội - cho biết ông được xem là phi công dù lượn lớn tuổi nhất trong hội dù lượn Việt Nam. Ông đã đến vùng này vài ngày qua và nhận thấy địa hình, cảnh vật vùng Bảy Núi tuyệt vời, phù hợp cho các đội dù lượn của cả nước phát triển chứ không riêng gì cho Hội dù lượn miền Tây.

"Địa hình và cảnh vật nơi đây có thể phát triển điểm bay cho toàn Nam bộ luôn. Xung quanh đây đều có thể tìm được điểm bay mà ở nơi khác không có được như nơi này. 

Theo tôi, nếu phát triển được dù lượn và kết hợp với phát triển du lịch ở nơi này thì rất tốt vì nơi này bình thường không có dù lượn đã có khách, nếu có thêm dù lượn thì tôi tin là ngành du lịch sẽ phát triển hơn, tăng doanh thu hơn" - ông Nam nói.

Hàng ngàn người xem biểu diễn dù lượn ở miền Tây - Ảnh 3.

Ông Cao Quang Liêm - bí thư huyện ủy Tri Tôn, trao tặng bức tranh cho ông Nguyễn Hữu Nam - phi công dù lượn lớn tuổi nhất - Ảnh: BỬU ĐẤU

Còn ông Trần Minh Giang - phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn - cho biết dù lượn là môn thể thao rất mới, phù hợp với điều kiện tự nhiên, địa hình của huyện. 

"Sắp tới huyện sẽ khai thác có hiệu quả, tiềm năng lợi thế của huyện, đặc biệt là đa dạng hóa các loại hình sản phẩm du lịch đặc thù, phù hợp với điều kiện thế mạnh của địa phương và nhu cầu khách du lịch, từng bước đưa du lịch trở thành ngành động lực quan trọng của huyện" - ông Giang khẳng định.

Hàng ngàn người xem biểu diễn dù lượn ở miền Tây - Ảnh 4.

Dù lượn tung cánh trên không trung - Ảnh: BỬU ĐẤU

Hàng ngàn người xem biểu diễn dù lượn ở miền Tây - Ảnh 5.

Phi công dù lượn đầu tiên đáp xuống sân đua bò huyện Tri Tôn an toàn sau khi nhiều phi công khác phải đáp giữa chừng do thời tiết xấu - Ảnh: BỬU ĐẤU

Hàng ngàn người xem biểu diễn dù lượn ở miền Tây - Ảnh 6.

Lãnh đạo huyện Tri Tôn trao tặng quà cho các phi công dù lượn tham gia "Bay trên Phụng Hoàng Sơn" - Ảnh: BỬU ĐẤU

Hàng ngàn người xem biểu diễn dù lượn ở miền Tây - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, huyện Tri Tôn còn tổ chức biểu diễn đua bò Bảy Núi cho hàng ngàn khán giả trong và ngoài tỉnh đến xem - Ảnh: BỬU ĐẤU

Hàng ngàn người xem biểu diễn dù lượn ở miền Tây - Ảnh 8.

Khán giả vừa xem đua bò, vừa theo dõi các phi công biểu diễn dù lượn - Ảnh: BỬU ĐẤU

Dù lượn ‘Bay trên Tiên Sa’ Dù lượn ‘Bay trên Tiên Sa’

TTO - 80 vận động viên thuộc các CLB dù lượn trên cả nước và cả nước bạn Lào đã tụ về bán đảo Sơn Trà vào ngày 27-7 để tham gia Giải dù lượn Đà Nẵng mở rộng mang chủ đề "Bay trên Tiên Sa".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên