10/09/2019 14:21 GMT+7

'Bay trên mùa vàng 2019' - Festival dù lượn được mong chờ sắp diễn ra

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Từ ngày 20 đến 22-9, Festival dù lượn 'Bay trên mùa vàng 2019' sẽ diễn ra tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đây là lễ hội dù lượn được mong chờ nhất trong năm của những người yêu thích môn thể thao mạo hiểm này.

Bay trên mùa vàng 2019 - Festival dù lượn được mong chờ sắp diễn ra - Ảnh 1.

Các phi công dù lượn bay trên những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ của huyện Mù Cang Chải - Ảnh: VIETWINGS

Festival "Bay trên mùa vàng 2019" là sự kiện do CLB dù lượn VIETWINGS và UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp tổ chức. Sự kiện này được khởi xướng từ năm 2013.

Sau 6 năm tổ chức, "Bay trên mùa vàng" đã trở thành một trong những sự kiện văn hóa - thể thao hấp dẫn nhất không chỉ của riêng huyện Mù Cang Chải mà còn của cả tỉnh Yên Bái.

Đèo Khau Phạ được mệnh danh là một trong "tứ đại đỉnh đèo" và cũng là một trong những điểm bay dù lượn hấp dẫn nhất tại Việt Nam. 

Khau Phạ đẹp nhất vào tháng 9, tháng 10, khi lúa chín nhuộm vàng các thửa ruộng bậc thang. Từ điểm bay trên đèo Khau Phạ, phi công và du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Lìm Mông vàng óng trong mùa lúa chín.

Năm 2013, "Bay trên mùa vàng" chỉ có 30 phi công và gần 1.000 khách tham gia. Đến nay, sự kiện đã thu hút hơn 200 phi công và gần 20.000 du khách mỗi năm và góp phần không nhỏ trong việc quảng bá, thúc đẩy sự phát triển của văn hóa du lịch địa phương.

Điểm nhấn của "Bay trên mùa vàng 2019" là Lễ hội hóa trang độc đáo trên không duy nhất tại Việt Nam. 

Tham dự lễ hội, khách tham quan được ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp của mùa lúa chín vàng, trải nghiệm đời sống của người dân địa phương. Lần đầu tiên, du khách cũng có cơ hội tham gia Lễ hội hóa trang và giao lưu cùng các phi công.

Bay trên mùa vàng 2019 - Festival dù lượn được mong chờ sắp diễn ra - Ảnh 2.

Hoa tam giác mạch- loài hoa mọc rất nhiều ở đèo Khau Phạ và cũng nở đúng dịp festival "Bay trên mùa vàng" diễn ra - Ảnh: VIETWINGS

Được thành lập ngày 30-9-2007, VIETWINGS Hà Nội là một trong những CLB dù lượn lâu đời nhất Việt Nam - nơi quy tụ những phi công đam mê môn thể thao dù lượn.

Hiện tại, VIETWINGS Hà Nội có hơn 100 thành viên, được cấp phép bay tại hơn mười điểm bay trên cả nước.

"Bay trên mùa vàng" và "Bay trên mùa nước đổ" là hai "thương hiệu" được VIETWINGS Hà Nội sáng lập và tổ chức thường niên tại điểm bay nằm trên đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Độc đáo festival dù lượn 'Bay trên mùa vàng 2017' Độc đáo festival dù lượn "Bay trên mùa vàng 2017"

Từ ngày 22 đến 24-9, đúng vào dịp những nương lúa Mù Cang Chải trổ bông vàng đẹp nhất, sự kiện dù lượn lớn nhất cả nước "Bay trên mùa vàng 2017" sẽ chính thức diễn ra tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận