Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Hàng ngàn người chờ giường bệnh tại Hàn Quốc trong dịch corona

04/03/2020 15:22 GMT+7

TTO - Ngày 4-3, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 516 ca nhiễm mới trong khi hàng ngàn người bệnh khác đang chờ giường bệnh tại Daegu, thành phố tâm điểm dịch viêm hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra.

Số ca nhiễm mới đã đưa số trường hợp COVID-19 của Hàn Quốc lên 5.328 người, với 32 người tử vong, theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Đa số các ca nhiễm này đều tập trung tại hoặc gần Daegu, nơi virus đã lan nhanh từ ổ dịch trong nhánh giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở đây.

Các quan chức y tế dự đoán số ca nhiễm mới sẽ vẫn ở mức cao trong tương lai gần, giữa lúc Hàn Quốc đang nỗ lực hoàn thành xét nghiệm hơn 200.000 tín đồ của Tân Thiên Địa. Hàng ngàn trường hợp nghi nhiễm khác cũng được ghi nhận tại một ổ dịch nhỏ hơn.

Hàng ngàn người chờ giường bệnh tại Hàn Quốc trong dịch corona - Ảnh 1.

Các y bác sĩ chuyển một ca nghi nhiễm virus corona chủng mới vào bệnh viện tại Daegu, Hàn Quốc - Ảnh: REUTERS

Bệnh viện ở những khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất của dịch đang chật vật để sắp xếp giường bệnh cho số bệnh nhân mới ngày một nhiều.

Tại Daegu, 2.300 người vẫn đang chờ được nhập viện tại cả bệnh viện lớn và các cơ sở y tế tạm thời, Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang Lip nói.

Một bệnh viện quân y cung cấp khoảng 100 giường bệnh đã chịu trách nhiệm nhiều ca nguy cấp nhất. Bệnh viện này dự tính sẽ có thêm 200 giường vào ngày 5-2, ông Kim thông báo thêm.

"Chúng ta cần các biện pháp đặc biệt trong thời điểm khẩn cấp. Để vượt qua COVID-19 nhanh nhất có thể và tối thiểu hóa tác động lên nền kinh tế, cần phải chủ động hơn nữa trong việc phân bổ các nguồn lực sẵn có", Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun tuyên bố trong một buổi họp nội các đặc biệt.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã hủy chuyến thăm Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ vào giữa tháng 3 vì tình hình COVID-19 báo động.

Hôm 3-3, Tổng thống Moon đã tuyên chiến với virus mới, đồng thời xin lỗi người dân vì sự thiếu hụt khẩu trang và cam kế sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ vượt qua thời điểm khó khăn.

Người Hàn Quốc gia hạn visa để ở lại Việt Nam tránh dịch COVID-19 Người Hàn Quốc gia hạn visa để ở lại Việt Nam tránh dịch COVID-19

TTO - Trước tình trạng số ca nhiễm COVID-19 đang bùng phát mạnh tại Hàn Quốc, nhiều người Hàn Quốc sinh sống tại Đà Nẵng đã chọn giải pháp gia hạn visa để ở lại tránh dịch.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận