Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Hàng ngàn lượt chia sẻ clip học sinh cúi đầu chào bác bảo vệ

30/09/2017 16:20 GMT+7

TTO - Video clip ghi lại hình ảnh các học sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) cúi chào bác bảo vệ nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội.

Học sinh Trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) chào bác bảo vệ trước khi vào trường - Clip: UYÊN NGUYỄN

Mới đây, một video clip ghi lại cảnh các học sinh cúi chào người làm nhiệm vụ bảo vệ trước khi vào trường được chia sẻ lên mạng xã hội, thu hút nhiều sự quan tâm. 

Sau một ngày đăng tải, video clip đã có gần 1.800 lượt chia sẻ.

Người đăng video clip là chị Nguyễn Phước An Uyên, sống tại TP.HCM. Chị Uyên cho biết đã ghi lại cảnh này vào sáng thứ sáu (ngày 29-9) khi đưa con đi học. Chị có một con gái đang học lớp 12 và con trai học lớp 10 tại trường.

Theo chị Uyên, chị thường xuyên chứng kiến cảnh này khi đưa các con đi học. Khi thấy bác bảo vệ đứng ở cổng, hầu hết học sinh đều cúi chào. Chứng kiến hành động đáng khen, vị phụ huynh này cảm thấy rất hài lòng. 

Hàng ngàn lượt chia sẻ clip học sinh cúi đầu chào bác bảo vệ - Ảnh 2.

Học sinh cúi chào bác bảo vệ trước khi vào trường - Ảnh: UYÊN NGUYỄN

Trong phần bình luận, nhiều người đã dành lời khen cho học sinh của Trường chuyên Lê Hồng Phong.

“Tiên học lễ, hậu học văn - ngôi trường này đã làm thật tốt công việc trồng người theo lề thói của ông bà ta xưa đã dạy. Thật tuyệt!”, thành viên Bee Nov viết.

Thu Tâm cho rằng việc làm tuy nhỏ nhưng lại khá hiếm đối với nhiều học sinh hiện nay: “Mình nghĩ các trường học khác nên học tập trường Lê Hồng Phong để có thể đào tạo ra thế hệ học sinh tài đức”.

Chị Phạm Thị Thúy Loan bình luận: "Đáng yêu quá! Học sinh nhiều trường vừa học thầy cô xong, gặp cũng lơ, thậm chí ra cổng các em còn chen lấn, xô đẩy cả thầy cô nữa. Clip này nên nhân rộng để học sinh các trường học hỏi”.

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong được thành lập năm 1927, là một trong ba trường trung học đầu tiên được thành lập tại Sài Gòn. Đây là ngôi trường có bề dày thành tích về dạy và học.

Năm 2017, trường đứng thứ 2 trong tốp 100 trường THPT trên toàn quốc có kết quả thi tuyển sinh đại học - cao đẳng tốt nhất cả nước. 

Năm học 2017-2018, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cũng là trường có mặt bằng điểm chuẩn cao nhất so với các trường trong thành phố.

Chia sẻ của chị Uyên:

"Học sinh Lê Hồng Phong ngoan.

Mỗi sáng, khi đưa con tới trường, tui thường dõi mắt theo đến khi bóng con bước sâu vào sân trường thì mới quay xe ra về, nên tui thường xuyên thấy học sinh Lê Hồng Phong trước khi bước vào cổng trường đều cúi đầu chào bác bảo vệ trật tự đứng ngay cổng. Hầu như 10 đứa thì 9 đứa làm động tác lễ phép này.

Quan sát tụi nhỏ, tui thấy thích và dự định chụp vài tấm, nhưng lần nào tới cũng trễ, đậu xe lâu sẽ choán lối đi của các con nên phải quay về. Hôm nay đi sớm, có thời gian quay một đoạn ngắn. Động tác của các con tuy nhỏ nhưng thể hiện tính cách và lối giáo dục của gia đình. Vì vậy chuyện bạo lực học đường chưa bao giờ xảy ra ở trường Lê Hồng Phong.

Các con vừa học giỏi vừa ngoan vừa lễ phép thật là đáng khen".

CHÂU DOANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận