Dân mạng nhiệt tình share 'điều vênh vang nhất' của một ông bố

28/09/2017 18:34 GMT+7

TTO - Điều vĩ đại nhất mà một ông bố làm được, không phải là chống đỡ cả thế giới, mà là trở thành điểm tựa vững chắc cho con gái nhỏ của mình.

Dân mạng nhiệt tình share điều vênh vang nhất của một ông bố - Ảnh 1.

Ảnh: Facebook Việt Hoàng

"Thực ra, đàn ông thấy hạnh phúc nhất là khi tối đến, đợi con gái nó học xong rồi chui lên giường ôm cổ bắt bố kể đủ thứ chuyện linh tinh lang tang, khủng long đi lạc, cá vàng ăn no, tò vò mất mẹ... " - những dòng tâm sự này cùng với bức ảnh rất "độc" của một ông bố và con gái nhỏ là điều đem đến cho cộng đồng mạng những nụ cười ấm áp hôm nay 28-9.

Với chủ nhân trang Facebook Việt Hoàng, cuộc đời người đàn ông vênh vang nhất không phải là khi mua xe xịn, được làm quan to hay khiến nhiều người phải quỵ lụy. Đơn giản, đó là những phút giây bình yên bên cạnh con gái của mình.

Chủ nhân của câu chuyện là anh Hoàng Việt, 37 tuổi, hiện sống ở Hà Nội. Anh cho biết đây là những chia sẻ dành cho con gái của mình, bé Na, 6 tuổi.

"Trong mắt tôi bé Na càng lớn càng đáng yêu. Tôi cũng thường xuyên viết về con gái trên mạng xã hội. Nhắc đến bé là toàn những câu chuyện vui rất đời thường", anh Việt vui vẻ kể.

Dân mạng nhiệt tình share điều vênh vang nhất của một ông bố - Ảnh 2.

Những dòng văn giản dị nhưng tràn đầy tình cảm cùng bức ảnh cô bé vẽ nguệch ngoạc lên lưng bố đã nhận được hàng nghìn lượt thích, hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận, chưa kể được nhiều diễn đàn chia sẻ lại - Ảnh chụp màn hình

Bên dưới bài đăng, nhiều người ủng hộ quan điểm của ông bố này và cho hay cũng rất thích có con gái. 

Tài khoản Ha Hoang bình luận: "Đúng như vậy đấy. Tôi cũng có hai cô công chúa nhỏ ở nhà. Các cháu là điều tôi cảm thấy rất tự hào".

Nội dung bài đăng của anh Hoàng Việt:

Cuộc đời đàn ông vênh vang nhất khi nào?

Khi anh làm ra được cái ôtô nó chạy phà phà ư? Không phải.

Khi anh lên sếp rất to, khiến nhiều nhân viên sợ hãi? Không đâu.

Khi anh kiếm được đủ tiền mua du thuyền và cả hòn đảo ư? Cũng không.

Khi anh sở hữu một ngân hàng lớn, cả vạn người quỵ lụy đến vay tiền ư? Không nốt.

Hay khi anh trở thành vô địch võ công như các anh võ sĩ MMA đánh đối thủ hộc máu mồm và giơ cao cái đai vô địch. No, no!

Thực ra, đàn ông thấy hạnh phúc nhất là khi tối đến, đợi con gái học xong rồi chui lên giường ôm cổ bắt bố kể đủ thứ chuyện linh tinh lang tang, khủng long đi lạc, cá vàng ăn no, tò vò mất mẹ...

Nhất là lúc nó giật tai mình bảo bố kể chậm thôi, chậm thôi, xong rồi kể chuyện nữa, chuyện nữa.

Cảm giác như cả thế giới phải lắng tai nghe giọng của mình vậy. Thấy mình quan trọng kinh lên được ý. Lắm lúc còn làm trò, con không ôm cổ thì đừng hòng bố kể.

Nhiều lúc tôi cứ nghĩ, quái sao người ta có thể bỏ cái thế giới nhỏ bé này ở nhà để đi khám phá bốn bể năm châu nhỉ.

Tôi á, tôi không cần. Tôi chỉ lo cái thế giới sinh động, cầu kỳ, hơn hớn này do mình tạo ra nó nức nở vì một điều gì đó.

Lúc ý vứt hết máy bay tàu hỏa, chức tước, tiền tài... chạy tút về bảo bố đây bố đây.

Dân mạng nhiệt tình share điều vênh vang nhất của một ông bố - Ảnh 4.

Ông bố này rất chăm viết cho con gái. Một bài đăng từng gây "bão mạng" trước đó là bộ tiêu chí kén rể hài hước với những yêu cầu như biết lái xe an toàn, biết nấu ăn, không bạo lực... - Ảnh chụp màn hình

CHÂU DOANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận