Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin

28/10/2021 12:58 GMT+7

TTO - Sáng 28-10, hàng ngàn học sinh khối 12 tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ghi nhận tại một số điểm tiêm ở quận 1, 3, Phú Nhuận và Tân Bình, công tác tiêm chủng diễn ra trật tự, an toàn.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Giáo viên hướng dẫn các em học sinh di chuyển ra khu vực theo dõi sau tiêm tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình, TP.HCM) sáng 28-10 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Phụ huynh theo con đến điểm tiêm

Gần 9h ngày 28-10, học sinh đầu tiên của Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận 1) được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đó là em H.Y.P., 17 tuổi, lớp 12A1. Sáng nay, ba P. chở em đến trường lúc 7h15.

"Em có chút lo lắng trước khi tiêm vắc xin. Sau khi tiêm em thấy hơi tê ở cánh tay được tiêm nhưng tiêm xong 5 phút sau thì hết", em P. chia sẻ. Nhớ lời ba dặn, sau khi tiêm xong em nhắn tin cho ba biết.

Tại khu vực dành cho các phụ huynh ngồi chờ, mặc dù đều có ghế nhựa để ngồi nhưng không ít phụ huynh vẫn đứng để nhìn xem con mình đang ngồi ở đâu, đã được vào ngồi chờ ở khu vực gần bàn tiêm hay chưa.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Ảnh 2.

Học sinh đầu tiên của Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận 1) được tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Đứng gần cửa sổ nhìn vào phòng tiêm, ông N.Q.L. (51 tuổi) tỏ vẻ "sốt ruột" vì thấy mãi gần 9h học sinh đầu tiên của trường mới được tiêm, trong khi nhà trường nhắn 7h30 học sinh có mặt tại trường.

Ông L. lo ngại không biết trong buổi sáng có kịp tiêm xong cho con ông không vì con ông giờ vẫn phải ngồi đợi trong một phòng khác. Tuy nhiên, ông L. cũng bày tỏ sự vui mừng khi tối qua (27-10) ông đã nhận được thông tin từ trường là sáng nay con ông sẽ được tiêm và vắc xin được tiêm là của Pfizer (loại vắc xin này đã được Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt).

BS.CKII Lê Phước Hùng - giám đốc Trung tâm Y tế quận 1 - cho hay hôm nay quận sẽ triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 16-17 tuổi tại 6 điểm tiêm, trong đó có 5 điểm tại các trường học và một điểm tiêm tại Bệnh viện quận 1 với tổng cộng khoảng 2.800 học sinh. Riêng điểm tiêm tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa sẽ tiêm cho khoảng 450 học sinh.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Ảnh 3.

Vắc xin tiêm cho trẻ từ 12 -17 tuổi là vắc xin của Pfizer, liều lượng tiêm tương đương với người lớn - Ảnh: XUÂN MAI

Sáng cùng ngày, rất nhiều học sinh khối 12 của Trường THPT Phú Nhuận đã đến điểm tiêm Trường THCS Trần Huy Liệu (phường 4, quận Phú Nhuận) để tiêm vắc xin.

Sau khi tiêm, các em nhận ngay giấy xác nhận đã tiêm vắc xin. Ngồi chờ theo dõi sau tiêm, em Nguyễn Huy Hoàng, lớp 12 A4 Trường THPT Phú Nhuận, cho biết từ nhỏ đã sợ tiêm thuốc, nhưng nhận rõ tầm quan trọng của vắc xin phòng COVID-19 và nhận được sự động viên của gia đình, bạn bè, thầy cô, lần này Hoàng đã đồng ý.

"Em sợ muốn phát khóc, không dám nhìn trực diện. Quan sát thấy các bác sĩ tiêm cho các bạn rất tốt nên em cũng an tâm. Tiêm vào em cũng không thấy đau nhiều như em nghĩ. Em vui vì mình đã vượt qua giới hạn của bản thân", Hoàng chia sẻ.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Ảnh 4.

Khoảng 800 học sinh khối 12 Trường THPT Phú Nhuận được tiêm vắc xin vào ngày 28-10 - Ảnh: XUÂN MAI

Ông Nguyễn Công Đức - phó hiệu trưởng Trường THPT Phú Nhuận - cho biết do Trường THPT Phú Nhuận còn trưng dụng làm bệnh viện dã chiến nên trong ngày 28-10 học sinh của trường sẽ tiêm tại Trường THCS Trần Huy Liệu.

Dự kiến trong ngày 28-10, điểm tiêm sẽ tiêm cho khoảng 800 học sinh khối 12 của trường. Để đảm bảo công tác tiêm chủng an toàn, tránh ùn ứ, nhà trường đã chia khung thời gian cho từng lớp. Riêng buổi sáng có 10 lớp, buổi chiều 9 lớp.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Ảnh 5.

Học sinh THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3, TP.HCM ký giấy xác nhận đồng ý tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Tiêm dứt điểm trong vài ngày tới

Hơn 600 học sinh tại điểm tiêm Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3 có mặt sáng 28-10 để đăng ký tiêm vắc xin. Mỗi em học sinh sẽ có phụ huynh đi kèm và theo dõi các em trong suốt quá trình tiêm.

Tại điểm tiêm các em sẽ được khai báo y tế, đo thân nhiệt, điền phiếu đồng ý tiêm chủng, sau đó sẽ được sắp xếp vào các khu vực tiêm khác nhau.

Chị Ngọc Trinh (45 tuổi, Phú Nhuận), phụ huynh học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, cho biết sáng nay 2 mẹ con đã tranh thủ ăn sáng từ rất sớm, uống thêm vitamin C, dặn dò tâm lý cho con đi tiêm.

“Gia đình cũng đã tiêm vắc xin hết, mọi người đều an toàn nên tôi cũng an tâm, sắp tới hoạt động xã hội sẽ diễn ra bình thường, không chỉ học tập, việc tiêm vắc xin cũng khiến tôi an tâm khi cháu tham gia các hoạt động xã hội”, chị Trinh nói.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Ảnh 6.

Phụ huynh ngồi đợi con mình tiêm vắc xin tại khu vực tiêm chủng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu - Ảnh: THU HIẾN

Ông Dương Văn Thư, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, cho biết hơn 600 học sinh khối 11 và 12 của trường sẽ được tiêm trong hôm nay ngày 28-10. Toàn trường có hơn 1.600 học sinh, dự kiến sẽ tiêm trong 2 ngày 18 và 29-10.

Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, trường cho phép mỗi em sẽ được một phụ huynh theo cùng để giám sát và theo dõi các em. Để đảm bảo an toàn, khi phát hiện bất cứ trường hợp F0 nào sẽ được bố trí vào phòng cách ly, đảm bảo phòng dịch.

“Nguyên tắc học sinh tiêm phải có sự đồng thuận của phụ huynh. Do đó, học sinh tới trường tiêm phải có cha mẹ đi theo, đồng thời nếu có vấn đề gì thì có sự đồng hành của cha mẹ học sinh chăm lo đảm bảo an toàn tốt hơn cho học sinh”, ông Thư cho biết thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận các điểm tiêm vắc xin trên địa bàn TP.HCM vào sáng 28-10:

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Ảnh 7.

Các em học sinh làm thủ tục trước khi vào khu vực tiêm - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Ảnh 8.

Sáng 28-10, tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình, TP.HCM), hơn 300 học sinh khối 12 sẽ được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Ảnh 9.

Phụ huynh cùng con điền các thông tin vào phiếu sàng lọc trước tiêm - Ảnh: XUÂN MAI

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin - Ảnh 10.

Phụ huynh ngồi chờ con tiêm tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận 1) - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Cùng con đi tiêm vắc xin Cùng con đi tiêm vắc xin

TTO - Hình ảnh dễ nhận thấy tại điểm tiêm vắc xin cho học sinh tại huyện Củ Chi và quận 1 (TP.HCM) ngày 27-10 là những phụ huynh cùng con đi tiêm vắc xin.

T.DƯƠNG - X.MAI - T.HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận