Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Cùng con đi tiêm vắc xin

28/10/2021 09:59 GMT+7

TTO - Hình ảnh dễ nhận thấy tại điểm tiêm vắc xin cho học sinh tại huyện Củ Chi và quận 1 (TP.HCM) ngày 27-10 là những phụ huynh cùng con đi tiêm vắc xin.

Cùng con đi tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Tại điểm tiêm Trường THPT Lương Thế Vinh mỗi em học sinh đi tiêm sẽ kèm theo một phụ huynh hoặc người giám hộ đi cùng để theo dõi sức khỏe

Tại Củ Chi, nhiều phụ huynh khá căng thẳng và hồi hộp khi chờ con ngoài khu vực tiêm. Trước đó, phụ huynh và học sinh trong danh sách tiêm đã làm thủ tục xác nhận đồng ý tiêm chủng.

"Nhà tôi có cả thảy bảy thành viên. Tuy nhiên ba đứa con của tôi đều chưa đủ tuổi tiêm vắc xin. Nay bé đầu nhận được thông tin được tiêm, cả gia đình tôi đều mừng lắm. Lúc đầu vợ chồng tôi cũng băn khoăn, lo lắng một xíu nhưng cũng rất mong các cháu sớm được tiêm ngừa vì suốt mùa dịch tôi không dám cho con ra ngoài đường. Có vắc xin thì sẽ an tâm hơn" - bà Hoài Khanh (Củ Chi) chia sẻ.

Trong khi đó, tại điểm tiêm Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1), điểm đặc biệt là mỗi học sinh đi tiêm sẽ kèm theo một phụ huynh hoặc người giám hộ đi cùng. 

"Đây là lần đầu tiên nước ta tổ chức tiêm cho các em học sinh, bản thân có con trong độ tuổi này tôi thấy rất vui. Hai cha con đi đến điểm tiêm trong tâm trạng thoải mái. Trong thời điểm này, được tiêm vắc xin là điều may mắn, các cháu là tương lai của đất nước, được quan tâm như thế chúng tôi trân trọng" - ông Đinh Hoàng Kha, phụ huynh học sinh, nói.

Cùng con đi tiêm vắc xin - Ảnh 2.

Em Kim Ngân được cha bên cạnh động viên khi tiêm ngừa COVID-19 tại Trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1, TP.HCM) vì sợ mũi tiêm

Cùng con đi tiêm vắc xin - Ảnh 3.

Phụ huynh lo lắng thấp thỏm ngoài phòng tiêm, cố quan sát qua khe cửa khi con được các nhân viên y tế tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Cùng con đi tiêm vắc xin - Ảnh 4.

Em Bảo Ngọc điền thông tin vào phiếu tiêm chủng, bên cạnh luôn có sự đồng hành của cha

Cùng con đi tiêm vắc xin - Ảnh 5.

Em Lan Anh cảm thấy tự tin vì có cha đưa đi tiêm. Sau tiêm 30 phút sức khỏe ổn định, em vui vẻ cùng cha ra về

Cùng con đi tiêm vắc xin - Ảnh 6.

Học sinh Củ Chi ngồi chờ tới lượt tiêm vắc xin. Khác với điểm tiêm ở quận 1, phụ huynh đưa các em đến rồi ngồi chờ bên ngoài khu vực tiêm

Cùng con đi tiêm vắc xin - Ảnh 7.

Một phụ huynh ngồi đợi con tại điểm tiêm Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1

Cùng con đi tiêm vắc xin - Ảnh 8.

Em Băng Băng (Củ Chi) vui mừng khoe giấy xác nhận đã tiêm vắc xin

Hôm nay 28-10, TP.HCM đồng loạt tiêm vắc xin cho trẻ Hôm nay 28-10, TP.HCM đồng loạt tiêm vắc xin cho trẻ

TTO - Ngày 27-10, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho khoảng 1.800 học sinh nhóm tuổi 16 - 17 tại huyện Củ Chi và quận 1. Trong đó, 1.500 học sinh Củ Chi tiêm buổi sáng và 300 học sinh quận 1 tiêm buổi chiều.

DUYÊN PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận